Hong Kong giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh xuống còn 3 ngày

Mầm
08:00:23 - 10/08/2022

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh từ 7 ngày xuống còn 3 ngày.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 12/8. Sau khi hoàn thành cách ly 3 ngày tại khách sạn, du khách đến Hong Kong sẽ phải tự theo dõi sức khỏe trong 4 ngày tiếp theo.

Giới chức trách Đặc khu cũng sẽ đơn giản hóa quy trình lên máy bay và kiểm dịch đối với khách nhập cảnh Hong Kong. Họ chỉ cần hoàn thành khai báo sức khỏe điện tử trước khi lên máy bay, đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng và đã đặt phòng tại các khách sạn được chỉ định cách ly.

Nếu có xét nghiệm âm tính mỗi ngày, du khách sẽ được tự do đi phương tiện giao thông công cộng, đi làm và ghé thăm các trung tâm mua sắm, nhưng sẽ bị hạn chế đến các địa điểm bắt buộc phải kiểm tra chứng nhận tiêm vắc-xin, trong đó có quán bar và phòng tập thể dục.

Trưởng Đặc khu Lý Gia Siêu đã cam kết đưa Hong Kong kết nối trở lại với Trung Hoa đại lục và với phần còn lại của thế giới. Sắp tới, từ ngày 4 – 6/11, giải đấu bóng bầu dục quốc tế Rugby Sevens sẽ diễn ra sau hơn 3 năm tại Hong Kong, sau khi bị hủy vào năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tháng Năm năm nay, Hong Kong đã thực hiện những bước đầu tiên để mở cửa lại biên giới cho du khách quốc tế, và những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Đặc khu hành chính. Việc rút ngắn thời gian cách ly tại khách sạn có thể giúp Hong Kong thu hút nhiều khách quốc tế tới thăm hơn.

Hong Kong giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh xuống còn 3 ngày

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close