Hơn 3,5 triệu người Việt Nam có hộ chiếu vắc-xin

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:44 - 04/05/2022

Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết đến chiều ngày 28/4 đã có hơn 3,5 triệu người Việt Nam có hộ chiếu vắc-xin. Thông báo cung cấp hộ chiếu vắc-xin tại Việt Nam đã có hiệu lực trên toàn quốc từ ngày 15/4/2022.

Thời hạn của hộ chiếu vắc-xin điện tử là 12 tháng kể từ ngày cấp, đây là giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Khi hết hạn, hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới.

Hộ chiếu Vắc-xin Việt Nam
Hộ chiếu Vắc-xin Việt Nam

Theo ông Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Y tế, Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế, những ai cung cấp thông tin sai hoặc thiếu thông tin cần thiết sẽ không được cấp hộ chiếu vắc-xin. Vì vậy, người dân cần kiểm tra lại thông tin vắc-xin của mình tại trang web https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc liên hệ với các cơ sở vắc-xin gần nhất để được điều chỉnh, sửa chữa.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc cấp hộ chiếu vắc-xin. Cụ thể, văn bản yêu cầu các đơn vị, sở, ngành y tế đẩy nhanh tiến độ rà soát, xác thực, chỉnh sửa thông tin sai lệch, và bổ sung thông tin còn thiếu của người được tiêm chủng trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Theo kế hoạch, trước ngày 1/6, các địa phương phải hoàn thành việc cập nhật xác thực thông tin tiêm chủng.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về quy trình tiêm chủng. Trong tháng 4, các đơn vị địa phương tiếp tục tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi. Một nhiệm vụ nữa là hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2 năm 2022 và đẩy nhanh kế hoạch tiêm mũi 4 cho người dân có nhu cầu.

Hơn 3,5 triệu người Việt Nam có hộ chiếu vắc-xin

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close