Hơn 100 CEO kêu gọi hợp tác toàn cầu để cứu ngành Lữ hành & Du lịch

Avatar
Destination Editor
05:00:36 - 22/08/2020

WTTC và hơn 100 CEO ký thư gửi các nước G7 và ba quốc gia khác nhằm kêu gọi sự hợp tác quốc tế chống lại Covid-19.

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) và 120 nhà lãnh đạo doanh nghiệp du lịch lớn trên thế giới đã gửi một thư khẩn đến các nguyên thủ quốc gia và các nhà lãnh đạo đối lập của nhóm các nước G7, và các thị trường lữ hành & du lịch lớn như Úc, Hàn Quốc và Tây Ban Nha, nhằm kêu gọi sự hợp tác quốc tế và dẫn dắt để cứu ngành Lữ hành & Du lịch đang gặp khó khăn cũng như khôi phục hàng triệu việc làm đang bị ảnh hưởng.

120 nhà lãnh đạo ủng hộ lời kêu gọi bao gồm các nhà lãnh đạo của các hãng hàng không lớn như British Airways, Emirates, Etihad, Jet2, WestJet và Virgin Atlantic, các tập đoàn khách sạn quốc tế như Accor, Best Western, Hilton, Hyatt, InterContinental, Mandarin Oriental, Marriott, Meliá Hotels và Radisson; và các công ty tổ chức du lịch & lữ hành lớn như Abercrombie & Kent, American Express, Carlson Wagonlit, Expedia, Travelport, TUI và Uber.

Bà Gloria Guevara, Chủ tịch & Giám đốc điều hành WTTC, phát biểu:

“Ai sẽ chịu trách nhiệm đưa chúng ta thoát khỏi cuộc khủng hoảng này và sẽ dẫn dắt thế giới cứu hàng triệu việc làm và đảm bảo tương lai của hàng triệu người trên toàn cầu? Chúng ta đã đi đến giai đoạn rất cần một hành động quan trọng. Bất kỳ biện pháp nào được thực hiện không minh bạch sẽ chỉ làm tình cảnh của hàng triệu người dân bình thường trở nên tệ hơn. Chúng ta cần vượt qua chính trị và đặt hàng triệu sinh kế đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở vị trí trung tâm. Đây không phải là một giải pháp chỉ chọn một trong hai hay chỉ chọn giữa một bên là sức khỏe và một bên là việc làm, kinh tế và du lịch. Chúng ta có thể đạt được tiến bộ mạnh mẽ trên tất cả các mặt này nếu chúng ta làm theo lời khuyên chuyên môn và học hỏi từ quá khứ cũng như kinh nghiệm tích cực từ những nước khác.”

“WTTC và các bên ký kết trong bức thư gửi tới các nhà lãnh đạo trên thế giới cam kết sẽ làm việc cùng nhau để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong thế hệ của chúng ta, và mang trở lại hàng triệu việc làm bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lĩnh vực tư nhân không thể tự mình làm điều này. Điều quan trọng là  các nhà lãnh đạo của các quốc gia nay phải hợp sức và ưu tiên giải thoát thế giới khỏi cuộc khủng hoảng chưa từng có này bằng việc hợp tác và hành động hiệu quả để giúp đỡ hơn 120 triệu việc làm và sinh kế bị ảnh hưởng”, bà nói.

Trong bức thư này, WTTC đã xác định 4 biện pháp cần được hệ thống và có sự lãnh đạo hợp tác quốc tế để chống lại dịch Covid-19, bao gồm:

  • Đeo khẩu trang;
  • Xét nghiệm và truy vết tiếp xúc;
  • Chỉ cách ly các trường hợp dương tính;
  • Củng cố các quy định và các biện pháp chuần hóa toàn cầu;

Nghiên cứu của WTTC chỉ ra rằng ngay cả tiếp tục hoạt động du lịch một cách khiêm tốn nhất cũng mang lại những lợi ích kinh tế to lớn và mang lại hàng nghìn việc làm cấp thiết; tạo nên sự thúc đẩy quan trọng cho ngành Du lịch & Lữ hành và tạo ra GDP cho các nền kinh tế còn lúng túng sau khi bị đại dịch tấn công.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Hơn 100 CEO kêu gọi hợp tác toàn cầu để cứu ngành Lữ hành & Du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close