Hội nghị thượng đỉnh trong ngành F&B châu Á bàn về các xu hướng mới

Destination Editor
10:30:37 - 13/11/2021

Tại Hội nghị trực tuyến Asia Food & Beverage Summit 2021 diễn ra vào ngày 10 và 11/11, các chuyên gia đã bàn về những xu hướng phổ biến sắp tới trong lĩnh vực ẩm thực.

Asia Food & Beverage Summit (AFBS) là hội nghị thượng đỉnh được khởi xướng và tổ chức bởi Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (Restaurant Association Vietnam – RAV), dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng các đối tác chiến lược như Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới (World Food Travel Association – WFTA). Sứ mệnh của AFBS là định hướng và thúc đẩy phát triển toàn ngành F&B, đồng thời góp phần đưa Việt Nam trở thành “bếp ăn” của thế giới.

Đây có thể xem là hội nghị thượng đỉnh hàng đầu của ngành F&B với sự tham dự của hơn 30 chuyên gia và hơn 700 doanh nghiệp. Mục tiêu của hội nghị là định hướng và cung cấp công cụ giúp các doanh nghiệp và nhà hàng kinh doanh ẩm thực nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phát huy năng lực cạnh tranh và hướng tới phát triển bền vững. Tại đây, các xu hướng mới trong lĩnh vực F&B cũng đã được thảo luận.

Ảnh: Asia Food & Beverage Summit.

Xu hướng đầu tiên phải kể đến là “bếp trên mây” (hay cloud kitchen) được các doanh nghiệp ẩm thực và nhà hàng áp dụng khi phải tạm dừng việc phục vụ tại chỗ do dịch Covid-19. Với mô hình bếp trên mây, nhà hàng chỉ bán các món ăn thông qua các kênh giao hàng hoặc phục vụ bữa ăn tại địa điểm khách yêu cầu.

Một trong những xu hướng được các doanh nghiệp F&B áp dụng gần đây là tư duy quản trị tinh gọn (lean management). Quản trị tinh gọn tập trung vào việc quản trị và phương thức vận hành tối ưu hóa bằng cách loại bỏ lãng phí, liên tục cải tiến để giảm thiểu chi phí và tối đa hóa giá trị. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững và tin tưởng, tôn trọng người lao động.

Sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng cũng góp phần tạo nên một xu hướng mới về các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có nguồn gốc tự nhiên. Nhiều thương hiệu F&B đã bắt đầu phục vụ các thực đơn thuần chay hoặc có nguồn gốc từ nông trại hữu cơ.

Xu hướng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử và phân phối đa kênh (website, ứng dụng của quán hay các ứng dụng giao đồ ăn) trở nên rõ ràng hơn. Hình thức thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động cực kỳ tiện lợi và đảm bảo an toàn cho khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Hội nghị thượng đỉnh trong ngành F&B châu Á bàn về các xu hướng mới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close