Hội nghị quốc tế của WTTC đề xuất các biện pháp tái khởi động ngành du lịch

Avatar
Destination Editor
04:00:36 - 01/12/2020

Hội nghị quốc tế về phục hồi ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu do Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) và Chính phủ Tây Ban Nha chủ trì vừa được tổ chức hôm 30/11 tại đảo La Palma nhằm thảo luận về các biện pháp cần thiết để tái khởi động du lịch quốc tế.

Hội nghị được tổ chức nhằm thiết lập các hành động và cam kết phục hồi du lịch quốc tế. Sự kiện có sự tham gia của các nhà lãnh đạo trong ngành du lịch thuộc khu vực nhà nước và tư nhân từ 95 quốc gia và hơn 100 công ty Lữ hành và Du lịch. Hội nghị này diễn ra sau khi WTTC kêu gọi các nhà lãnh đạo các nước G7 và Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Úc thiết lập thỏa thuận để cứu ngành du lịch và hàng triệu việc làm đang phụ thuộc vào ngành này.

Sau các cuộc thảo luận tại hội nghị, các bên đã tiến hành ký kết “Tuyên bố La Palma”. Bản tuyên bố này đề xuất các khuyến nghị chính bao gồm việc áp dụng các giao thức quốc tế cho vấn đề xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành và chấp thuận kết quả tại điểm đến. Việc thiết lập các biện pháp kiểm soát sức khỏe sẽ giúp giảm bớt thời gian cách ly hoặc loại bỏ hoàn toàn biện pháp cách ly.

Đối với vấn đề phục hồi du lịch giải trí và công vụ, “Tuyên bố La Palma” đề xuất các thỏa thuận quốc tế nhằm triển khai hành lang du lịch giữa các quốc gia hoặc thành phố có tình hình dịch tễ tương tự nhau.

Bản tuyên bố cũng bao gồm việc áp dụng các công cụ mới để tạo điều kiện và kích cầu du lịch, chẳng hạn như cung cấp những lựa chọn linh hoạt khi đặt chỗ, điều khoản thanh toán hoặc các sản phẩm du lịch có giá cả phải chăng hoặc có chất lượng tốt hơn để khuyến khích du lịch trong nước và quốc tế.

Bà Gloria Guevara, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC cho biết: “Đây là một cuộc hội thảo mang tính lịch sử và sẽ là nền tảng để khởi động lại ngành du lịch quốc tế thông qua sự hợp tác chặt chẽ, và từ đó thực hiện các biện pháp cần thiết để khôi phục hàng triệu việc làm trong ngành.”

Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sánchez cho biết kết quả của hội nghị này sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu gia đình và doanh nghiệp trên thế giới.

Ông nói: “Vấn đề ưu tiên là làm sao để có thể khởi động lại du lịch quốc tế. Và để làm được điều này, chúng ta phải sử dụng các công cụ mới hiện có, chẳng hạn như những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán đáng tin cậy và dễ tiếp cận hơn để du lịch quốc tế đảm bảo an toàn.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Hội nghị quốc tế của WTTC đề xuất các biện pháp tái khởi động ngành du lịch

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close