Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được công nhận ở EU

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:34 - 14/05/2022

Hộ chiếu vắc-xin Covid-19 của Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp đã được chấp thuận bởi Ủy ban Châu Âu (EC). Hộ chiếu vắc-xin của 3 nước sẽ có hiệu lực tương đương với hộ chiếu vắc-xin của Liên minh Châu Âu (EU).

Từ đây hộ chiếu vắc xin điện tử của 3 nước này cũng sẽ được liên kết với hệ thống hộ chiếu vắc-xin của EU. Những người sở hữu hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam, Indonesia và Seychelles có thể sử dụng chúng với các điều kiện giống như của EU. Đồng thời, Việt Nam, Indonesia và Seychelles cũng chấp thuận hộ chiếu vắc-xin của EU.

Theo ông Đoàn Khắc Việt, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được chính thức công nhận tại 27 quốc gia châu Âu. Mã QR của hộ chiếu cũng được quét và kiểm tra trên lãnh thổ của các đối tác có liên kết với hệ thống hộ chiếu vắc-xin điện tử của EU.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt (Nguồn: VT)

Việt Nam và 20 quốc gia khác, bao gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica đã chấp thuận hộ chiếu vắc-xin lẫn nhau.

Tính đến nay, hộ chiếu vắc-xin Việt Nam đang có hiệu lực tại 81 quốc gia. Đây là một kết quả khả quan nhờ vào sự nỗ lực, phối hợp, đàm phán của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông.

Quyết định chấp thuận của EC có hiệu lực từ ngày 11/5.

Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được công nhận ở EU

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close