‘Hộ chiếu sức khỏe’ của WEF đang được thí điểm

Avatar
Destination Editor
03:35:57 - 20/10/2020

Theo kế hoạch xây dựng bản hướng dẫn du lịch hàng không an toàn cho toàn cầu, tuần này một số hành khách bay từ Anh đến Mỹ sẽ được thử nghiệm “hộ chiếu sức khỏe” lần đầu tiên.

Hệ thống CommonPass do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hỗ trợ và thiết kế để tạo ra tiêu chuẩn quốc tế chung cho hành khách, chứng minh rằng mình không bị nhiễm bệnh sẽ bắt đầu được thí điểm từ tuần này. Dự án Commons là một startup được thành lập cách đây 2 năm dưới sự tài trợ của Quỹ Rockefeller đã tiến hành tạo ra các thẻ thông hành sức khỏe kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều quan ngại về độ nhạy cảm và tính đặc thù của quy trình xét nghiệm ở các quốc gia khác nhau trong bối cảnh công tác giám sát hành trình di chuyển của người dân còn nhiều điểm đáng lo ngại.

Giám đốc điều hành Paul Meyer của Dự án Commons cho biết các quốc gia vốn đã đóng cửa biên giới và áp đặt biện pháp cách ly đang tìm cách tái mở cửa một cách cẩn trọng.

Dựa trên các yêu cầu hiện có ở một số quốc gia, đặc biệt là yêu cầu có bằng chứng giấy tờ về việc tiêm phòng sốt vàng da, Meyer cho biết trong tương lai sắp tới, rất có thể sẽ có những yêu cầu mới cho bằng chứng tương tự dưới dạng kỹ thuật số đối với virus corona.

Quá trình thử nghiệm sẽ áp dụng cho những hành khách bay từ Heathrow đến Newark, Mỹ trên chuyến bay của United Airlines vào ngày mai (21/10). Quy trình xét nghiệm từ công ty xét nghiệm tư nhân Prenetics sẽ được thực hiện bởi công ty du lịch và dịch vụ y tế Collinson bên trong cơ sở xét nghiệm Covid-19 được thành lập với Swissport. Sau lần thử nghiệm này, hộ chiếu sức khỏe sẽ tiếp tục được thí điểm trên các chuyến bay của Cathay Pacific giữa Hồng Kông và Singapore.

CommonPass xác nhận khách du lịch tuân thủ các yêu cầu về nhập cảnh tại Mỹ sau khi thực hiện xét nghiệm tại sân bay Luân Đôn trước nhiều nhất là 72 giờ trước khi khởi hành. Ngoài ra còn yêu cầu hành khách phải hoàn thành bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, hành khách sẽ được cấp mã QR để xuất trình cho các nhân viên hàng không và các quan chức hải quan quét xác nhận kết quả.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
‘Hộ chiếu sức khỏe’ của WEF đang được thí điểm

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close