Hilton đào tạo đội ngũ bồi bàn thành thợ chụp ảnh

Mầm
08:00:59 - 20/06/2022

Hilton vừa ra mắt “Waitographer” để giúp đội ngũ nhân viên chụp được những bức ảnh đẹp về khách hàng tại các nhà hàng và quán bar của mình.

Waitographer là từ ghép giữa waiter/waitress (phục vụ bàn) và từ photographer (thợ chụp ảnh). Theo sáng kiến này, gần 200 thành viên từ các khách sạn trên khắp nước Anh và 500 nhân viên trên toàn cầu đã được đào tạo bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Roger Moukarzel. Nhờ đó, từ trình độ nghiệp dư, nay họ đã trở thành những thợ chụp ảnh bán chuyên, có thể tự bắt những khoảnh khắc đẹp bằng máy ảnh.

Sau khi hoàn thành khóa học, các thành viên sẽ nhận được chứng chỉ và huy hiệu để khách hàng của Hilton có thể dễ dàng xác định các Waitographer và nhờ họ chụp ảnh.

Nghiên cứu từ Hilton cho thấy 22% người Anh bình chọn nhà hàng là nơi có khả năng cao để nhờ ai đó chụp ảnh nhóm nhất. Các lỗi chụp ảnh phổ biến nhất bao gồm cắt xén đầu người khác (33%), không lấy được tất cả mọi người trong ảnh (32%), lấy nét kém (31%), ngón tay dính trên ống kính (28%) và chỉ chụp một ảnh thay vì nhiều cái (27%). Đó chính là lý do “Waitographer” ra đời.

Emma Banks, Phó Chủ tịch chiến lược & phát triển F&B của Hilton, khu vực Âu – Trung Đông – Phi (EMEA), cho biết: “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy những thứ có thể trở thành một bức ảnh tuyệt vời bị hủy hoại bởi kỹ năng chụp ảnh tệ, vì vậy chúng tôi rất vui được đưa ra câu trả lời! Cho dù bạn đến đây để lưu trú hay chỉ dùng bữa, chúng tôi muốn những kỷ niệm tuyệt vời sẽ kéo dài ngoài khoảnh khắc đó và ở bên khách hàng mãi mãi, và chúng tôi biết một bức ảnh đẹp có thể tạo nên ký ức lâu bền đó.”

Ảnh: Hilton.

Bà nói tiếp: “Nối tiếp thành công ở Trung Đông vào đầu năm nay, chúng tôi rất vui mừng ra mắt ‘Waitographer’ tại Vương quốc Anh. Chúng tôi muốn mở rộng sáng kiến ​​này hơn nữa để giúp giảm bớt những bức ảnh xấu trên phạm vi toàn cầu, để thực khách và khách lưu trú có thể yên tâm rằng những kỷ niệm của mình sẽ được lưu lại một cách hoàn hảo tại Hilton!”

Hilton đào tạo đội ngũ bồi bàn thành thợ chụp ảnh

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close