London Heathrow bắt đầu tính phí đối với các phương tiện tại sân bay

Avatar
Destination Editor
11:00:52 - 05/12/2020

Sân bay London Heathrow vừa thông báo đang xem xét đề xuất triển khai phí đi vào khu vực đón trả khách (Forecourt Access Charge – FAC) đối với các phương tiện giao thông vào cuối năm 2021.

Khoảng phí này dự kiến là 5 bảng Anh. Đây là một phần của các sửa đổi trong kế hoạch quản lý di chuyển của hành khách tại sân bay Heathrow do số lượng hành khách gần như giảm sút nghiêm trọng và gây ra thiệt hại 1,5 tỷ bảng Anh trong năm 2020. Kế hoạch này nhằm giúp sân bay hồi phục sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Sân bay Heathrow cho rằng vì nhu cầu của hành khách giảm nên số ô tô trên khu vực đón trả khách của sân bay sẽ ít hơn, nhưng những lo ngại về việc sử dụng phương tiện công cộng do đại dịch đang đặt ra một thách thức mới trong tương lai.

Phản ứng lại trước khó khăn này, phí FAC sẽ thay thế các kế hoạch giảm thiểu khí thải Heathrow Ultra Low Emissions Zone (HULEZ) của sân bay đã được công bố vào tháng 5/2019.

Kế hoạch sửa đổi này đảm bảo Heathrow vẫn có thể đáp ứng các mục tiêu vận chuyển công cộng trong dài hạn và các biện pháp khác, bao gồm cả HULEZ vẫn có thể được triển khai nếu cần. Doanh thu thu được thông qua mức phí FAC sẽ được sử dụng để bù đắp chi phí sân bay, bao gồm các khoản đầu tư vận tải bền vững trong tương lai, cũng như giảm phí cho hành khách. Quá trình tham vấn của sân bay với các bên liên quan về các chi tiết trong đề xuất mới này đã bắt đầu, bao gồm cách quản lý phí FAC, và thông tin chi tiết dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2021.

Phí FAC sẽ được áp dụng cho tất cả các phương tiện đi vào khu vực trước của các ga, và một số trường hợp ngoại lệ như xe biển xanh hoặc xe cấp cứu sẽ được miễn.

Giám đốc phụ trách quản lý di chuyển của hành khách tại Heathrow, ông Tony Caccavone cho biết: “Tác động của đại dịch Covid-19 là rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với ngành hàng không với số lượng hành khách của Heathrow giảm hơn 80% và doanh nghiệp thiệt hại đến 5 triệu bảng mỗi ngày. Những thay đổi này sẽ giúp chúng tôi bảo vệ được doanh nghiệp về mặt tài chính và cứu được việc làm trong ngắn hạn, đồng thời cho phép chúng tôi đi đúng hướng đối với các mục tiêu dài hạn là cung cấp các lựa chọn vận tải an toàn, bền vững và giá cả phải chăng trong tương lai.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  London Heathrow bắt đầu tính phí đối với các phương tiện tại sân bay

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close