Hành trình phát triển của Marriott – chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới

LamDa
07:24:34 - 17/02/2022

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  KHỞI ĐẦU

  Câu chuyện về sự hình thành và phát triển của Marriott International bắt đầu từ một quầy bán bia nhẹ chỉ với 9 chỗ ngồi ở Washington, D.C. J. Willard Marriott, người sáng lập, và vợ của ông đã mở thương hiệu bia A&W vào năm 1927 nhằm cung cấp thức uống giải khát cho người dân thành phố. Sau đó, gia đình Marriott đã thêm vào thực đơn một số món ăn và thành lập nhà hàng Hot Shoppes. Từ đây, Hot Shoppes đã phát triển nhanh chóng, trở thành một chuỗi nhà hàng và còn cung cấp dịch vụ ăn uống trên máy bay với sản phẩm đầu tiên là những bữa trưa đóng hộp phục vụ hành khách ở sân bay Hoover.

  Năm 1957, công ty chuyển mình sang lĩnh vực khách sạn với khách sạn đầu tiên Twin Bridges Motor Hotel ở Arlington, Virginia. Bill, con trai của J. Willard Marriott, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Marriott trong lĩnh vực khách sạn. Hai năm sau khi thành lập khách sạn Twin Bridges Motor Hotel dưới sự quản lý của ông, năm 1959, khách sạn thứ hai, Key Bridge Marriott, cũng khai trương. Năm 1969, Marriott bước chân ra thị trường quốc tế lần đầu tiên với một khách sạn tại Acapulco, Mexico. Marriott không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình khi năm 1972, công ty hợp tác với Sun Line để trở thành đơn vị lưu trú đầu tiên tham gia vào kinh doanh du lịch tàu biển. Công ty cũng bắt đầu hướng đến các du khách doanh nhân với sự ra mắt của thương hiệu Courtyard vào năm 1983.

  ĐỊNH HÌNH

  Cuối những năm 1980, Marriott bắt đầu định hình sự phát triển của mình theo mô hình một công ty sở hữu nhiều thương hiệu. Sự tiên phong của công ty trong lĩnh vực khách sạn đã tạo nền móng cho công ty phát triển trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới sau này. Sau khi ra mắt hai khách sạn mang thương hiệu Fairfield Inn và Marriott Suites đầu tiên, Marriott trở thành công ty kinh doanh lưu trú đầu tiên có danh mục thương hiệu khách sạn. Công ty cũng tiên phong trong mảng kinh doanh lưu trú dài ngày sau khi mua lại Residence Inn vào năm 1987.

  Năm 1993, Marriott tách hoạt động của mình thành hai mảng, bao gồm Marriott International – công ty quản lý và nhượng quyền khách sạn, và Host Marriott Corporation – công ty sở hữu khách sạn. Năm 1995 cũng là một cột mốc lớn khi Marriott mua lại 49% cổ phần công ty Khách sạn Ritz-Carlton, đưa thương hiệu mang tính lịch sử vào danh mục khách sạn của mình.

  Những năm sau đó, Marriott tiếp tục mua lại nhiều công ty khác như Renaissance Hotel Group, ExecuStay, và ra mắt nhiều thương hiệu mới, bao gồm TownePlace Suites, SpringHill Suites by Marriott, Bulgari Hotels & Resorts, Autograph Collection, AC Hotels,… và không ngừng tăng cường sự hiện diện trên toàn cầu.

  Cột mốc lớn nhất diễn ra vào 2016 khi Marriott International mua lại Starwood Hotels & Resorts, đưa Marriott International trở thành công ty khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 1,1 triệu phòng, 5700 khách sạn thuộc 30 thương hiệu tại hơn 110 quốc gia.

  Từ đó đến nay, công ty vẫn không ngừng phát triển danh mục khách sạn của mình lên đến 7800 khách sạn thuộc 30 thương hiệu tại 138 quốc gia, và chỉn chu trong từng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách.

  5 giá trị cốt lõi

  Đặt con người lên hàng đầu

  Triết lý của người sáng lập “Hãy chăm sóc cộng sự và họ sẽ chăm sóc khách hàng.” trong nhiều năm qua đã giúp Marriott International trở thành một nơi làm việc tuyệt vời.

  Theo đuổi sự xuất sắc

  Bắt nguồn từ mục tiêu của người sáng lập đối với doanh nghiệp “thức ăn ngon và dịch vụ tốt với mức giá hợp lý”, sự tận tâm trong mọi chi tiết dành cho khách hàng giúp Marriott xây dựng danh tiếng về dịch vụ khách hàng cao cấp.

  Đón nhận sự thay đổi

  Đổi mới, luôn thách thức hiện tại và dự đoán nhu cầu của khách hàng với những thương hiệu mới, địa điểm mới và trải nghiệm mới.

  Chính trực

  “Cách chúng tôi kinh doanh cũng quan trọng không kém công việc kinh doanh của chúng tôi.”

  Phục vụ thế giới

  Với tinh thần phục vụ, Marriott hướng đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, tạo ra những tác động tích cực và bền vững ở những nơi doanh nghiệp đang hoạt động.

  Hành trình phát triển của Marriott – chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close