Hành trình hơn 100 năm hình thành và phát triển của Hilton Hotels & Resorts

LamDa
05:00:52 - 05/05/2022

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  KHỞI ĐẦU

  Năm 1919, Conrad Hilton bắt đầu tham gia vào ngành khách sạn với khách sạn đầu tiên ở Cisco, Texas. Ban đầu, ông định mua một ngân hàng, nhưng do các cuộc đàm phán kéo dài quá lâu, ông thay đổi ý định và mua khách sạn The Mobley địa phương với 40 phòng. Vài năm sau đó, ông tiếp tục thu mua thêm một số khách sạn khác ở Texas.

  Đến năm 1925, ông mở khách sạn Hilton Dallas, khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Hilton. Khách sạn này có thang máy, khu giặt ủi và những tiện nghi không dành cho khách được bố trí tập trung ở phía Tây toà nhà để các phòng nghỉ không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mùa hè khắc nghiệt ở Dallas, vì vào thời điểm đó, hệ thống điều hoà nhiệt độ vẫn chưa được sử dụng. Hai năm sau, Waco Hilton khai trương và là khách sạn Hilton đầu tiên có nước lạnh và máy điều hoà ở khu vực chung.

  Năm 1943, sau khi mua lại khách sạn Roosevelt và Plaza ở New York, cùng với các khách sạn đang điều hành ở California, Hilton trở thành chuỗi khách sạn ven biển đầu tiên ở Mỹ. Năm 1946, công ty Hilton Hotels Corp. được thành lập và trở thành công ty khách sạn đầu tiên sau Thế chiến II bán cổ phiếu ở New York. Cổ phiếu của Hilton được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 1947.

  ĐỊNH HÌNH

  Dưới sự điều hành của Conrad Hilton, công ty phát triển mạnh mẽ và tiên phong trong nhiều dịch vụ và tiện ích của ngành khách sạn. Năm 1947, khách sạn Roosevelt Hilton ở New York là khách sạn đầu tiên lắp đặt tivi trong phòng nghỉ. Một năm sau, Hilton giới thiệu Inter-Hilton Hotel Reservation System, hệ thống đặt phòng đa khách sạn và là tiền thân của hệ thống đặt phòng hiện đại ngày nay. Hilton cũng tiên phong trong khái niệm khách sạn sân bay với Hilton San Francisco Airport (1959).

  Năm 1949 đánh dấu bước tiến ra thị trường ngoài nước Mỹ của Hilton với khách sạn Caribe Hilton ở Puerto Rico và sự ra đời của Hilton International. Cũng trong năm đó, Conrad Hilton mua lại Waldorf Astoria, khách sạn mà ông đã có tham vọng sở hữu từ lâu. Mặc dù Waldorf Astoria không phải là một khách sạn lớn so với những khách sạn mà ông đang sở hữu, nhưng khách sạn này là nơi diễn ra những hội nghị lớn nhất, các buổi trình diễn ô tô và thời trang lớn nhất, là nơi lưu trú của rất nhiều nhân vật quyền lực thời đó.

  Năm 1954, Hilton thực hiện thương vụ bất động sản lớn nhất lịch sử thời bấy giờ với việc mua lại chuỗi khách sạn Statler Hotel với giá 111 triệu đô la. Hilton cũng là công ty khách sạn cao cấp đầu tiên phát triển khái niệm nhượng quyền khách sạn khi bắt đầu nhượng quyền các khách sạn ở Mỹ vào năm 1965.

  Công ty liên tục tăng trưởng và mở rộng danh mục khách sạn của mình trong nhiều năm sau. Năm 2013, Hilton quay trở lại Sàn giao dịch Chứng khoán New York. Đợt IPO của công ty đã huy động được 2,35 tỷ USD và là đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay đối với một khách sạn.

  Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, Hilton đã trở thành một trong những công ty khách sạn lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới, với hơn 6800 khách sạn thuộc 18 thương hiệu tại 122 quốc gia trên toàn cầu.

  Giá trị

  H

  Hospitality

  Niềm đam mê mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng

  I

  Integrity

  Làm điều đúng đắn, mọi lúc

  L

  Leadership

  Là người dẫn đầu trong ngành và trong cộng đồng của mình

  T

  Teamwork

  Làm mọi việc với tinh thần đồng đội

  O

  Ownership

  Có trách nhiệm với mọi quyết định của mình

  N

  Now

  Hoạt động với tinh thần khẩn trương và kỷ luật

  Hành trình hơn 100 năm hình thành và phát triển của Hilton Hotels & Resorts

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close