Hành trình của du khách – nắm bắt những nhu cầu mới của du khách (phần 2)

LamDa
LamDa
05:00:43 - 14/01/2021

Để xây dựng được niềm tin du lịch cho du khách trong giai đoạn Covid-19, các doanh nghiệp du lịch cần đáp ứng được những nhu cầu mới của khách hàng từ những thay đổi trong hành trình của du khách. Dựa trên những phân tích ở phần trước, ba yếu tố trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay của du khách chính là thông tin, sự an toàn và chính sách hoàn hủy linh hoạt.

Đáp ứng nhu cầu về thông tin

Trong bối cảnh Covid-19, nhiều tình huống không mong đợi có thể xảy ra cũng như nhiều quy định hạn chế đi lại và giãn cách xã hội vẫn đang được áp dụng. Do đó, du khách sẽ có xu hướng lên kế hoạch cụ thể hơn cho chuyến du lịch của mình so với trước Covid-19. Có thể thấy đáp ứng được nhu cầu thông tin du lịch của du khách giai đoạn này là rất quan trọng đối với việc xây dựng lại niềm tin cho du khách và hỗ trợ họ lên kế hoạch cho chuyến đi. Các doanh nghiệp du lịch cần tập trung vào tính chi tiết, chính xác, kịp thời và dễ tiếp cận của thông tin bởi đây là những yếu tố hàng đầu để giúp du khách đưa ra quyết định đi du lịch trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, xu hướng tìm kiếm thông tin của du khách cũng có sự chuyển hướng sang các nền tảng trực tuyến. Một báo cáo của Expedia cho thấy xu hướng tham khảo thông tin trên các kênh trực tuyến của điểm đến và OTA tăng hơn 20% trong giai đoạn Covid-19. Do đó, các doanh nghiệp du lịch có thể đẩy mạnh cung cấp thông tin trên kênh này để tiếp cận hiệu quả hơn với du khách tiềm năng.

Ngoài ra, một nguồn thông tin rất quan trọng khác mà các doanh nghiệp du lịch cần quan tâm chính là đánh giá của du khách. Thói quen đọc đánh giá từ du khách khác vốn đã phổ biến trước kia, nhưng trong bối cảnh Covid-19, nhu cầu này trở nên quan trọng hơn hết. Những đánh giá xác thực về tính an toàn của trải nghiệm du lịch sẽ nâng cao lòng tin của du khách hơn. Do đó, các doanh nghiệp du lịch có thể khuyến khích khách hàng đánh giá trải nghiệm của mình trên các phương tiện truyền thông để mang đến một nguồn thông tin quan trọng cho những du khách tiềm năng.

Đảm bảo quy định an toàn và vệ sinh

An toàn đã trở thành ưu tiên hàng đầu không chỉ đối với du khách mà còn đối với các doanh nghiệp du lịch trong giai đoạn này. Do đó, du khách không chỉ cần được truyền cảm hứng du lịch mà họ còn cần cảm thấy mình được đảm bảo an toàn trong khi trải nghiệm hành trình. Việc cập nhật và áp dụng các giao thức vệ sinh, các biện pháp an toàn phù hợp với tiêu chuẩn của quốc gia và thế giới tại các điểm đến, khách sạn, điểm tham quan sẽ giúp du khách an tâm hơn.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch cũng nên lưu ý các quy định vệ sinh được áp dụng để giúp trải nghiệm của du khách an toàn hơn chứ không nên phức tạp hóa chuyến đi của họ. Những quy định an toàn cần được áp dụng phù hợp để không khiến du khách cảm thấy mất đi sự hứng thú với chuyến đi của mình.

Áp dụng công nghệ vào hành trình của du khách là một trong những xu hướng được đánh giá cao hiện nay để giúp trải nghiệm của du khách an toàn hơn. Triển khai những công nghệ không chạm, phương thức thanh toán trực tuyến, check-in và check-out trực tuyến,… sẽ giúp giảm thiểu tương tác trực tiếp cũng như giúp trải nghiệm của du khách liền mạch và nhanh chóng hơn.

Phát triển chính sách hoàn hủy linh hoạt

Sự an tâm của du khách đối với chuyến đi còn được củng cố ở khía cạnh tài chính. Chính sách hoàn hủy hoặc thay đổi dịch vụ đã đặt của các doanh nghiệp du lịch có ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định đặt dịch vụ của du khách. Theo một báo cáo của TravelPort, 64% du khách được phỏng vấn cho biết chính sách hoàn tiền hoặc thay đổi vé linh hoạt là yếu tố “rất quan trọng” đối với quyết định đặt vé máy bay cho chuyến du lịch của mình. Đôi khi, trong ngắn hạn, chính sách hoàn hủy và thay đổi dịch vụ có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của du khách nhiều hơn giá cả và thương hiệu.

Các doanh nghiệp du lịch có thể giúp trải nghiệm này của du khách trở nên linh hoạt hơn bằng cách phát triển nền tảng hoặc công cụ kỹ thuật số giúp du khách chủ động và dễ dàng thay đổi thông tin đặt dịch vụ của mình. Bên cạnh hoàn lại bằng tiền mặt, các doanh nghiệp cũng có thể phát triển các giải pháp hoàn hủy linh hoạt như hoàn lại bằng phiếu giảm giá hoặc các quyền lợi của chương trình thành viên có giá trị tương đương.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Hành trình của du khách – nắm bắt những nhu cầu mới của du khách (phần 2)

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close