Hàng không Mỹ dự kiến sẽ cắt giảm nhân sự khi hết viện trợ từ liên bang

Avatar
Destination Editor
04:00:46 - 05/09/2020

Nhiều hãng hàng không Mỹ sẽ buộc phải cắt giảm hàng nghìn nhân sự nếu liên bang không gia hạn thêm các gói cứu trợ.

Hãng United Airlines cảnh báo rằng hơn 16.000 nhân viên của họ có thể phải đối mặt với việc cắt giảm giờ làm không tự nguyện kể từ ngày 1/10, khi gói hỗ trợ trả lương CARES Act của liên bang hết hạn. Con số này đã giảm so với dự báo ban đầu là 36.000 nhân viên vào tháng 7.

Hãng United cho biết sự chênh lệch này là do đã có các nhân viên nhận gói trợ cấp thôi việc tự nguyện và nghỉ việc. Hãng vẫn hy vọng có thể bố trí lại nhân viên khi nhu cầu du lịch gia tăng trở lại, nhưng “thông báo ngày hôm nay là một kết quả không ai mong muốn.”

Cho đến lúc này, các tiếp viên hàng không là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi quyết định này, với mức cắt giảm gần 7000 người. United Airlines cũng dự kiến sẽ tạm cho 1400 nhân viên quản lý và hành chính nghỉ việc.

Đối với Hawaiian, hãng hàng không đã thông báo với nhân viên hãng có thể sẽ phải cắt giảm hơn 2000 nhân sự vào ngày 1/10. Một lần nữa, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất là tiếp viên hàng không. Hãng Hawaiian cho biết họ cần cắt giảm hơn 800 vị trí tiếp viên hàng không, trong đó hơn 300 vị trí là nghỉ việc không tự nguyện. Hãng cũng cho biết họ sẽ giảm bớt gần 200 phi công, trong đó có 100 người bị cắt giảm không tự nguyện.

Tuần trước, American Airlines cho biết họ dự kiến sẽ cắt giảm tới 19.000 nhân viên vào ngày 1/10. Delta Airlines cảnh báo họ có thể sẽ phải cho nghỉ việc 2000 phi công và hàng chục nghìn nhân sự khác nếu chính phủ không có thêm viện trợ. Ngay cả hãng Southwest Airlines, công ty chưa bao giờ sa thải nhân viên không tự nguyện trong gần 50 năm qua, cũng cho biết họ có thể buộc phải cắt giảm nhân sự nếu nhu cầu du lịch vẫn giảm đến cuối năm nay.

United Airlines cùng các hãng hàng không khác đang kêu gọi nhân viên vận động Quốc hội gia hạn chương trình hỗ trợ trả lương ít nhất là đến đầu năm 2021, để tránh bị sa thải. Một số tổ chức bao gồm Hiệp hội Tiếp viên hàng không Mỹ (AFA) và Hiệp hội Phi công Mỹ (ALPA) đã thuyết phục các thành viên liên hệ với Quốc hội trong nhiều tháng qua để thúc đẩy hỗ trợ nhiều hơn từ liên bang.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Hàng không Mỹ dự kiến sẽ cắt giảm nhân sự khi hết viện trợ từ liên bang

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close