Hãng hàng không Pobeda của Nga ghi nhận sự tăng trưởng trong nhu cầu bay

Avatar
Destination Editor
04:54:26 - 05/09/2020

Trong khi các hãng hàng không khác của Mỹ tiếp tục đưa ra những con số cắt giảm nhân viên đáng buồn trong bối cảnh trợ cấp của chính phủ đã sắp hết hạn, ít nhất một hãng hàng không vẫn thông báo tin vui khi ghi nhận nhu cầu của hành khách đã tăng lên – hãng hàng không Pobeda của Nga là một trong những trường hợp ngoại lệ này giữa cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong thời điểm này, đối với bất kỳ hãng hàng không nào báo cáo tăng trưởng lưu lượng là một tin tưởng chừng bất khả thi. Thế nhưng. đáng ngạc nhiên là Pobeda, hãng hàng không giá rẻ của Aeroflot, đã làm được điều này vào tháng 7 vừa qua với lượng truy cập tăng 2%, so với mức giảm 72% của hãng hàng không mẹ Aeroflot.

Thông báo này của hãng cũng trúng khớp với báo cáo hành khách của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA trong tháng vừa qua. Mặc dù ngành giao thông vận tải quốc tế vẫn còn ảm đạm, một số thị trường nội địa đang có dấu hiệu sống lại, đặc biệt là ở Trung Quốc và Nga. Nhu cầu đi lại trong nước ở Nga chỉ giảm 17% trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với mức giảm 73% của Mỹ. Pobeda chủ yếu là hãng hàng không phục vụ thị trường nội địa, trong khi hãng hàng không mẹ Aeroflot là hãng có mạng lưới quốc tế rộng lớn.

Người Nga đã bắt đầu đi du lịch trở lại ở một mức độ nhất định. Và đa số các điểm đến du lịch phổ biến trên thế giời đều áp dụng các hạn chế đi lại, nhiều người Nga đang nghỉ lễ ở nhà, theo giám đốc điều hành của Aeroflot trong cuộc họp báo thu nhập của công ty.

Theo tập đoàn Aeroflot, ngoài yếu tó trên, còn một nguyên nhân nữa: đó là có rất ít lựa chọn thay thế cho việc di chuyển bằng đường hàng không ở một quốc gia rộng lớn như Nga. Điều này lý giải tại sao thị trường nội địa như ở Trung Quốc, Mỹ và Brazil tăng trưởng tương đối mạnh hơn so với các quốc gia nhỏ hơn và hơn cả những thị trường có lựa chọn thay thế hiệu quả hơn so với sự dụng dịch vụ hàng không.

Dù Pobeda báo cáo tình hình khả quan, tập đoàn mẹ Aeroflot cũng không thoát khỏi dịch bệnh COVID-19 vốn gây ảnh hưởng đến toàn bộ các hãng hàng không khắp thế giới. Doanh thu của cả tập đoàn đã giảm 52% trong quý II và lượng truy cập giảm 89%. Ngoài hãng hàng không thương mại giá rẻ nổi địa Pobeda, một điểm sáng khác của tập đoàn nằm ở dịch vụ vận chuyển hàng hóa – dịch vụ giúp Aeroflot gom về doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Hãng hàng không Pobeda của Nga ghi nhận sự tăng trưởng trong nhu cầu bay

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close