Hãng bay giá siêu rẻ Bonza sắp ra mắt ở Úc vào năm sau

Destination Editor
10:00:29 - 17/10/2021

Bonza sẽ là hãng hàng không giá rẻ độc lập duy nhất của Úc chuyên về các điểm đến giải trí trong khu vực, với dàn máy bay Boeing 737 MAX 8, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2022.

Trong khi ngành hàng không toàn cầu đang gặp khó khăn, việc một hãng bay mới xuất hiện có vẻ khá kỳ lạ. Tuy nhiên, Bonza tin tưởng rằng làn sóng hậu đại dịch đang tới gần và hãng đang vạch kế hoạch để nắm bắt. Trong năm sau, Bonza sẽ bắt đầu cạnh tranh với các hãng bay của Úc như Qantas, Jetstar, Virgin Australia và Rex.

Theo nhà sáng lập kiêm CEO của Bonza, Tim Jordan, một điểm khác biệt quan trọng là hãng sẽ tập trung vào các địa điểm giải trí trong khu vực hơn là tuyến đường Sydney – Melbourne – Brisbane phổ biến. Ưu tiên các kết nối trực tiếp trong khu vực hơn các kết nối với các thành phố lớn là một cách tiếp cận mới tại thị trường Úc. Theo Tim Jordan, sự vắng bóng các hãng giá rẻ độc lập tại Úc mang lại cơ hội rõ ràng và ông đã tận dụng tốt kinh nghiệm làm việc tại các hãng Virgin Blue, Cebu Pacific và FlyArystan.

Nói về vấn đề thời gian, Tim Jordan khẳng định tương lai của du lịch sẽ chỉ cải thiện hơn mà thôi. Còn về nhân viên, ông chắc chắn có thể lựa chọn một lượng lớn nhân sự, khi các hãng hàng không như Qantas đã cắt giảm ít nhất 6.000 lao động vào năm ngoái và Virgin Australia cắt giảm ít nhất 3.000 người.

Các máy bay khác cũng được giảm giá và ông tin rằng với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp như 777 Partners, một tập đoàn đầu tư tại Miami, họ sẽ có thể “mua được máy bay với mức giá chắc chắn chưa từng thấy trước đây, hoặc ít nhất là trong một thời gian dài.” Về tên hãng, trên trang web Urban Dictionary, từ “Bonza” được định nghĩa là “xuất sắc và được thực hiện tốt”.

Đối với Tim Jordan, giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng kém. Ông coi vé máy bay giá rẻ là một cách để biến việc du lịch trở nên dễ tiếp cận với những người muốn bay vì niềm vui hơn là công việc.

“Úc có nhiều hãng hàng không tuyệt vời tập trung vào du khách công vụ và hoạt động cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phục vụ cho tất cả khách du lịch Úc, cho dù họ là giáo viên, người lao động chân tay, trẻ em hay bảo mẫu, đó là thị trường mục tiêu của chúng tôi,” ông cho biết.

Hãng bay giá siêu rẻ Bonza sắp ra mắt ở Úc vào năm sau

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close