Hàn Quốc trong cảm nhận của du khách Việt Nam

LamDa
LamDa
05:00:29 - 12/11/2020

Từ sau sự lan tỏa mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hallyu đối với giới trẻ, hình ảnh đất nước và con người Hàn Quốc dần trở nên gần gũi với người Việt Nam hơn bao giờ hết. Dưới những tác động tích cực đó, không quá ngạc nhiên khi những năm gần đây, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến du lịch rất hấp dẫn đối với du khách Việt.

Theo báo cáo “Xu hướng du lịch outbound Việt Nam 2019” của Outbox Consulting, Hàn Quốc là điểm đến phổ biến thứ hai được các du khách Việt lựa chọn tham quan, chỉ sau Thái Lan. Số liệu từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho thấy, năm 2019, có hơn 553.000 lượt du khách Việt Nam đến du lịch Hàn Quốc, tăng 20,8% so với năm trước đó. Đây được nhận định là mức tăng trưởng vượt bậc và nổi bật nhất trong các thị trường đến với du lịch Hàn Quốc. Điều này cho thấy Hàn Quốc đang ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam.

Seoul, Busan, Jeju là những điểm đến thu hút nhất đối với nhiều du khách Việt Nam

Không quá ngạc nhiên khi những địa danh nổi tiếng như Seoul, Busan, đảo Jeju được du khách Việt Nam quan tâm nhiều nhất mỗi khi du lịch Hàn Quốc. Theo báo cáo “Hình ảnh điểm đến Hàn Quốc trong nhận thức của du khách Việt Nam” do Outbox Consulting phát hành, Seoul được đánh giá là địa điểm “bắt buộc phải đi” với hơn 71% lượt tham quan, xếp thứ hai là Busan với tỷ lệ khoảng 11,6% và thứ ba là Jeju với 9,8%. Ngoài ra, còn những điểm đến mới nổi khác ở Hàn Quốc đang ngày càng được du khách Việt khám phá nhiều hơn như Daegu, Changwon, Jeollabuk,…

Sự đa dạng trong các loại hình điểm tham quan tại Hàn Quốc cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách Việt. Nếu như Seoul gây ấn tượng với các điểm tham quan nhân tạo là những tòa nhà hiện đại, các công trình kiến trúc nổi tiếng như tháp Namsan, tòa nhà 63 tầng, thư viện Starfield,… thì đảo Jeju thu hút du khách Việt Nam bởi vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên vùng biển đảo. Bên cạnh đó, văn hóa và truyền thống đặc trưng thể hiện qua nhiều công trình kiến trúc như các cung điện, làng cổ, chùa,… cũng thu hút những du khách Việt yêu thích tham quan lịch sử và văn hóa tại quốc gia này.

Ngoài mục đích tham quan, du khách Việt Nam còn đến với Hàn Quốc để tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động khác

Hàn Quốc vốn được xem là một trong những thiên đường mua sắm châu Á với rất nhiều khu mua sắm sầm uất và nhộn nhịp như Myeongdong, Dongdaemun, Itaewon,… cùng với nền ẩm thực phong phú và đặc trưng đã thu hút không ít du khách Việt đến với xứ sở kim chi.

Báo cáo “Hình ảnh điểm đến Hàn Quốc trong nhận thức của du khách Việt Nam” của Outbox Consulting cũng tổng hợp 6 loại hình hoạt động khác nhau mà khách du lịch Việt Nam thường tham gia khi đến Hàn Quốc, trong đó, mua sắm và thưởng thức ẩm thực là hai hoạt động được du khách Việt Nam ưa chuộng hàng đầu. Đây cũng là một đặc trưng mà các công ty du lịch có thể tận dụng để nắm bắt nhu cầu khách hàng và mở rộng trải nghiệm trong các chuyến du lịch cho du khách.

Nhìn chung, du khách Việt Nam có cảm nhận tích cực về Hàn Quốc

Với thế mạnh về thiên nhiên xinh đẹp, văn hóa đặc sắc và nền ẩm thực phong phú, Hàn Quốc đã mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách Việt Nam.

Từ nhiều nguồn dữ liệu thu thập được, báo cáo “Hình ảnh điểm đến Hàn Quốc trong nhận thức của du khách Việt Nam” cho thấy khách du lịch Việt Nam có nhiều cảm nhận tích cực về hình ảnh đất nước cũng như con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số điểm mà du khách Việt chưa hài lòng trong chất lượng phục vụ tại một số điểm đến. Việc hiểu được những điểm hài lòng và chưa hài lòng của du khách Việt Nam đối với Hàn Quốc sẽ là cơ sở quan trọng để các công ty du lịch phát triển những sản phẩm du lịch phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Hàn Quốc trong cảm nhận của du khách Việt Nam

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close