Hà Nội, TP.HCM vươn lên trong danh sách những thành phố toàn cầu

Sam
08:00:27 - 26/12/2022

Theo thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International (Anh), Hà Nội và TP.HCM đã thăng hạng đáng kể trong danh sách 100 điểm đến thành thị hấp dẫn nhất năm 2022.

Cụ thể, TP.HCM đã tăng tổng cộng 11 bậc so với năm ngoái để xếp ở vị trí thứ 79. Trong khi đó, thủ đô Hà Nội tăng 6 bậc và hiện đang xếp ở vị trí thứ 88 trong danh sách 100 điểm đến thành thị hàng đầu thế giới năm 2022. 

Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu trên 100 thành phố toàn thế giới, dựa vào các tiêu chí như: Hoạt động du lịch, kinh tế, chính sách và sức hấp dẫn du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch, điều kiện chăm sóc sức khỏe, tính an toàn và bền vững. 

Đây là năm thứ hai liên tiếp Paris (Pháp) được vinh danh là điểm đến thành thị hấp dẫn nhất thế giới. Hai vị trí tiếp theo là Dubai và Amsterdam. Top 10 thành phố ấn tượng nhất 2022 còn có sự xuất hiện của những cái tên nổi bật gồm Madrid, Rome, London, Munich, Berlin, Barcelona và New York.

Đối với khu vực Châu Á, một số thành phố đang giữ thứ hạng cao gồm có: Singapore (thứ 15), Tokyo (thứ 20), Seoul (thứ 26), Thượng Hải (thứ 31), Bangkok (thứ 39) và Đài Bắc (thứ 48). 

Trong báo cáo của mình, Euromonitor cho biết: “Châu Á là khu vực được trông đợi nhất năm 2023, khi có sự trở lại của du lịch quốc tế. Những thành phố này chắc chắn sẽ làm rung chuyển bảng xếp hạng vào năm sau”.

Việt Nam chính thức mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3, tính đến thời điểm hiện tại đã thu hút được 2,95 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Hà Nội, TP.HCM vươn lên trong danh sách những thành phố toàn cầu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close