Hà Nội được yêu cầu đóng cửa các quán cà phê trên phố đường tàu

Sam
08:00:45 - 15/09/2022

Để đảm bảo an toàn, cơ quan đường sắt Việt Nam đã yêu cầu Hà Nội đóng cửa các điểm chụp ảnh và các quán cà phê cóc tại phố đường tàu – địa điểm yêu thích của du khách nước ngoài. 

Trong một đề xuất gửi chính quyền Hà Nội mới đây, Cục Đường sắt Việt Nam cho biết ngày càng có nhiều quán cà phê tạm bợ mọc lên dọc khu phố đường tàu, đáp ứng nhu cầu đến tham quan, chụp ảnh của đông đảo du khách trong nước lẫn quốc tế. Điều này vô tình gây nên những rủi ro về an toàn giao thông đường sắt. 

Vào năm 2019, chính quyền Hà Nội cũng đã quyết định đóng cửa các quán cà phê cóc nằm dọc khu phố đường tàu, đồng thời dựng hàng rào ngăn không cho du khách du lịch vào bên trong để để tránh tai nạn. Thời điểm đó, ngành đường sắt cũng đã đề nghị chính quyền Hà Nội xử lý những vi phạm trên.

Thế nhưng, tình trạng tụ tập đông người dọc theo đoạn đường sắt dài 300 mét này đã xuất hiện trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát vào tháng 5, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt. 

Phố đường tàu Hà Nội được hình thành bởi các tuyến đường sắt chạy dọc đường Điện Biên Phủ và Phùng Hưng thuộc trung tâm phố cổ, với hai bên là những dãy nhà dân cư mọc lên san sát, chỉ cách đường ray xe lửa vài bước chân. Đây được xem là địa điểm check-in nổi tiếng của du khách quốc tế khi đến tham quan Hà Nội. 

phố đường tàu
Hà Nội được yêu cầu đóng cửa các quán cà phê trên phố đường tàu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close