Google ghi nhận lượng tìm kiếm du lịch tăng mạnh mẽ tại Đông Nam Á

LamDa
05:00:38 - 08/05/2022

Theo số liệu từ Google, du lịch trong khu vực Đông Nam Á đã có bước đà quay trở lại khi du khách mong muốn bù đắp thời gian đã mất vừa qua do đại dịch, với lượng tìm kiếm về du lịch trong khu vực tăng mạnh.

Google ghi nhận mức tăng trưởng 336% so với năm trước trong lượt tìm kiếm “du lịch ở đâu” tại Singapore, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Ngoài ra, du khách cũng chi tiêu nhiều hơn so với trước đại dịch, khi các lựa chọn lưu trú có giá từ 300 USD trở lên đã tăng trưởng 100%.

Du khách Đông Nam Á cũng mong muốn lưu trú dài ngày hơn khi lượt tìm kiếm các căn hộ cho thuê (vacation rental) đã tăng hơn 1.010%. 

Ngoài ra, du khách trong khu vực, đặc biệt là Singapore và Philippines ngày càng quan tâm về tính bền vững. Các tìm kiếm liên quan đến tính bền vững đã tăng 45% kể từ năm 2019. Các tìm kiếm liên quan đến phát thải khí nhà kính đã tăng hơn 163% ở Singapore và hơn 156% ở Philippines.

Dữ liệu từ Google cũng ghi nhận tìm kiếm về bảo hiểm du lịch đã tăng 525% trong tháng 3 so với năm trước tại Singapore, Malaysia và Philippines. Thực tế, tìm kiếm về bảo hiểm du lịch cũng đã có tăng trưởng 165% hàng năm tại 3 thị trường này.

Lượng tìm kiếm cho thấy du lịch inbound trong khu vực Đông Nam Á có tốc độ tăng nhanh nhất ở hai thị trường Philippines và Indonesia. Tháng 3, nhu cầu du lịch inbound đến Philippines đã vượt qua mức trước đại dịch, đạt 104% lượng tìm kiếm trước đại dịch. Indonesia gần đạt mức trước đại dịch với 94%.

Cả hai nước cũng có sự phục hồi du lịch outbound nhanh chóng với lượng tìm kiếm đạt 70% mức trước đại dịch. Singapore đứng thứ 3 về nhu cầu du lịch inbound và outbound.

Google ghi nhận lượng tìm kiếm du lịch tăng mạnh mẽ tại Đông Nam Á

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close