Giảm thiểu dấu chân cacbon trong hàng không và khách sạn

LamDa
05:01:46 - 24/06/2021

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch gây nên những tác động đáng kể đối với môi trường, trong đó, khí cacbon thải ra trong hoạt động hàng không và lưu trú là một trong những vấn đề cần được quan tâm để hướng tới phát triển một ngành du lịch bền vững.

Vấn đề biến đổi khí hậu gây ra bởi lượng khí nhà kính ngày càng tăng khiến các tổ chức trên thế giới phải lên tiếng kêu gọi các lĩnh vực cần cắt giảm khí thải cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường, trong đó có ngành du lịch. Theo số liệu của Nature Climate Change, từ năm 2009 đến năm 2013, sự phát triển nhanh chóng của du lịch đã dẫn đến lượng khí cacbon mà ngành du lịch thải ra tăng gấp 4 lần so với ước tính trước đó. Năm 2018, lượng khí thải cacbon của ngành du lịch chiếm 8% lượng khí thải cacbon trên toàn cầu. Trong đó, vận tải (49%) và lưu trú (6%) là hai hoạt động thải cacbon trực tiếp ra môi trường nhiều nhất.

Năm 2009, khái niệm “du lịch cacbon thấp” (low-carbon tourism) được đưa ra bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong báo cáo Towards a Low Carbon Travel & Tourism Sector, với những số liệu về lượng khí cacbon do ngành du lịch tạo ra và những biện pháp đề xuất nhằm giảm thiểu khí thải trong các hoạt động phục vụ cho du lịch, đặc biệt là vận tải và lưu trú.

Khái niệm này được phát triển dựa trên khái niệm “nền kinh tế cacbon thấp” – nền kinh tế với lượng phát thải cacbon ra môi trường ở mức tối thiểu nhưng vẫn hoạt động như một nền kinh tế thông thường. Do đó, khái niệm du lịch cacbon thấp có thể được hiểu là một hình thái du lịch mang đến những giá trị và trải nghiệm du lịch tốt hơn cho du khách và mang đến nhiều lợi ích xã hội, môi trường và kinh tế bằng việc giảm thiểu phát thải cacbon trong các hoạt động du lịch.

Năm 2020 vừa qua là một thời điểm quan trọng đối với mục tiêu chống biến đổi khí hậu toàn cầu khi gần 200 quốc gia tham gia Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu đệ trình kế hoạch giảm thải cacbon của quốc gia. Điều này thúc đẩy ngành du lịch cũng đẩy mạnh việc giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường qua các chiến lược dài hạn với những cam kết chung do các tổ chức quốc tế dẫn dắt, đặc biệt bắt đầu từ 2 lĩnh vực có lượng khí thải cacbon lớn trong hoạt động của mình là hàng không và khách sạn.

Hàng không

Trong vài năm trở lại đây, rất nhiều hãng hàng không đã đưa ra cam kết và chiến lược cắt giảm khí thải cacbon. Năm 2018, United Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Mỹ cam kết giảm được 100% khí thải cacbon vào năm 2050. Đầu năm 2021, Lufthansa cũng vừa đưa ra cam kết cắt giảm một nửa lượng khí thải của các chuyến bay vào năm 2030 và đặt mục tiêu trung hòa cacbon vào năm 2050.

Những biện pháp trọng tâm trong các kế hoạch cắt giảm lượng phát thải cacbon của ngành hàng không xoay quanh việc sử dụng nguồn nhiên liệu bền vững, phát triển công nghệ thu hồi và lưu trữ cacbon.

Trong đó, sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững là biện pháp cắt giảm trực tiếp khí thải cacbon phổ biến nhất. Theo Air bp (bộ phận chuyên biệt về hàng không của tập đoàn bp), nhiên liệu hàng không bền vững có thể giảm đến 80% lượng khí thải cacbon trong suốt vòng đời của nhiên liệu so với nhiên liệu máy bay truyền thống. Tuy nhiên, tỷ lệ nhiên liệu bền vững được đưa vào sử dụng chỉ chiếm rất nhỏ so với tổng nhiên liệu mà các hãng hàng không đang tiêu thụ. Nguyên nhân phổ biến nhất là mức sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững trên thế giới hiện nay vẫn còn thấp và giá cả cao hơn nhiều lần so với nhiên liệu hàng không thông thường. Trong kế hoạch giảm thải cacbon trong những năm tới, các hãng hàng không đều đặt mục tiêu có thể nâng cao tỷ lệ sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững. Chẳng hạn, ngành hàng không châu Âu đặt mục tiêu sử dụng 6% nhiên liệu bền vững vào năm 2030 và tăng lên đến 83% vào năm 2050. Delta Airlines đặt mục tiêu đến năm 2030 có thể thay thế 10% nhiên liệu thông thường bằng nhiên liệu hàng không bền vững.

Bên cạnh đó, phần lớn các hãng hàng không cũng cam kết sẽ đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ thu hồi và lưu trữ cacbon. Cacbon trong khí quyển sẽ được thu hồi nhờ những công nghệ chuyên dụng, tách thành khí CO­­­­2 tinh khiết và sau đó được vận chuyển đến những nơi lưu trữ dưới lòng đất. Trong kế hoạch trung hòa cacbon được công bố gần đây của mình, United Airlines sẽ tham gia dự án xây dựng nhà máy thu hồi cacbon có khả năng lưu trữ 1 triệu tấn CO­­­­2 mỗi năm. Dự án này dự kiến sẽ có thể bù đắp khoảng 10% lượng khí thải hàng năm của hãng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng có những thách thức riêng, đặc biệt là chi phí đầu tư rất cao trong tất cả các giai đoạn vận hành, từ thu hồi cho đến vận chuyển cacbon đến nơi lưu trữ an toàn.

Khách sạn

Bên cạnh hàng không, lĩnh vực khách sạn cũng chiếm một phần lớn trong việc thải trực tiếp khí thải cacbon ra môi trường từ việc sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành như máy điều hòa, hệ thống sưởi, đèn và nhiều thiết bị điện khác. Theo một nghiên cứu từ International Tourism Partnership – một tổ chức quốc tế với hơn 30.000 khách sạn thành viên, ngành khách sạn phải giảm được 66% lượng khí thải vào năm 2030 và 99% vào năm 2050 để đáp ứng được những mục tiêu của Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu.

Một trong những biện pháp giảm thải cacbon trực tiếp được khuyến khích trong ngành khách sạn là việc đo lường và giám sát mức tiêu thụ năng lượng và khí thải tại mỗi cơ sở để cải thiện việc vận hành và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Năm 2020, Sustainable Hospitality Alliance đã kết hợp với Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) ra mắt Sáng kiến đo lường Cacbon miễn phí cho ngành khách sạn (Hotel Carbon Measurement Initiative) nhằm giúp các khách sạn đo lường “dấu chân cacbon” gây ra bởi các hoạt động lưu trú và hội họp. Đã có khoảng 25000 khách sạn trên toàn cầu sử dụng sáng kiến này để kiểm soát lượng khí thải cacbon của mình.

Tuy nhiên, để thực hiện được các biện pháp đo lường chính xác, cải thiện mức tiêu thụ năng lượng phù hợp, cũng như đưa vào sử dụng năng lượng tái tạo đối với ngành khách sạn đòi hỏi mức đầu tư lớn. Do đó, trong những năm gần đây, chủ yếu các tập đoàn khách sạn lớn mới có khả năng để đặt những bước đầu tiên trong việc dẫn dắt ngành khách sạn vận hành bền vững hơn. Gần đây, Centara Hotels & Resorts đã công bố lộ trình 10 năm thực hiện các cam kết về môi trường và khí hậu. Tập đoàn đặt mục tiêu giảm 20% việc tiêu thụ điện và nước cũng như giảm lượng khí thải ra môi trường bằng các dự án điện mặt trời và lắp đặt các hệ thống đo lường và quản lý việc tiêu thụ điện và nước. Tập đoàn Hilton cũng đã đưa ra cam kết giảm 61% lượng khí thải cacbon tại các khách sạn của mình vào năm 2030 bằng cách đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo.

Ngày nay, vấn đề môi trường không chỉ là sự quan tâm mà đã trở thành yêu cầu của nhiều du khách khi nhận thức của họ về “dấu chân cacbon” ngày càng cao cùng với du lịch bền vững đang là xu hướng. Do đó, ngành du lịch cần đặt mục tiêu phát triển bền vững để đáp ứng được nhu cầu này của du khách. Với mục tiêu đó, việc giảm thải cacbon là một chiến lược dài hạn nhưng cũng là yếu tố thiết yếu cần được quan tâm chuẩn bị ngay từ hiện tại. Bên cạnh hàng không và khách sạn, những thành phần khác trong hệ sinh thái du lịch như điểm đến hay dịch vụ lữ hành cũng cần chú ý và để tâm tạo ra những kế hoạch phù hợp cho mình.

Giảm thiểu dấu chân cacbon trong hàng không và khách sạn

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close