Giải đua ghe ngo sẽ diễn ra vào tháng Mười một tại Sóc Trăng

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:30 - 22/10/2022

Vào ngày 7 và 8/11, giải đua ghe ngo, một trong những hoạt động đặc sắc của lễ hội Oóc Om Bóc, sẽ diễn ra với quy mô lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cùng với sự tham gia của 56 đội đua.

Cụ thể, Lễ hội Oóc Om Bóc, một trong những lễ hội lớn của đồng bào Khmer, được tổ chức vào rằm tháng 10 âm lịch, gồm 9 hoạt động chính, diễn ra từ ngày 2-8/11, tại nhiều địa điểm ở TP Sóc Trăng. 

Trước thềm khai mạc lễ hội (ngày 6/11), hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP vùng và ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng” sẽ được khởi động từ 2/11.

Đặc biệt, giải đua ghe ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra dưới sông Maspéro, TP Sóc Trăng vào ngày 7-8/11. Tính đến ngày 18/10, đã có 56 đội ghe đăng ký tham gia giải đua ghe ngo đặc sắc này. Trong đó, 40 đội đến từ Sóc Trăng và các đội còn lại thuộc các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau.

Vào đêm 7/11, đồng bào Khmer sẽ thả đèn nước và tiến hành các nghi lễ cúng trăng để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng và ước nguyện một vụ mùa bội thu. 

Ban tổ chức cho biết lễ hội Oóc Om Bóc và ngày hội lớn tại Sóc Trăng có tổng kinh phí lên đến hơn 7,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí được huy động từ các đơn vị liên quan, ban tổ chức còn vận động xã hội hóa từ doanh nghiệp và nguồn kinh phí dành cho ngày hội của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giải đua ghe ngo sẽ diễn ra vào tháng Mười một tại Sóc Trăng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close