Giải dù lượn đường trường Lai Châu thu hút sự tham gia của 100 phi công

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:52 - 20/11/2022

Từ ngày 17-20/11/2022, Giải dù lượn đường trường cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam diễn ra tại huyện Tam Đường (Lai Châu) với sự tham gia của 100 phi công. Giải có tên gọi là Giải dù lượn đường trường Pu Ta Leng Việt Nam mở rộng năm 2022.

Tam Đường, Lai Châu là nơi duy nhất được đăng cai tổ chức các giải dù lượn đường trường với qui mô lớn tại Việt Nam. Giải dù lượn này cũng được Liên đoàn Thể thao hàng không Quốc tế (FAI) công nhận là các giải đấu quốc tế.

Sì Thâu Chải, bản du lịch cộng đồng ở Tam Đường, là địa chỉ quen thuộc với các phi công dù lượn đến từ Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Từ đây, các phi công sẽ băng qua ngọn thác Tác Tình thơ mộng, vượt lên đỉnh núi Pu Ta Leng hùng vĩ.

Những giải đấu này tạo điều kiện cho các phi công Việt Nam đạt thành tích nổi bật trong bảng xếp hạng thế giới và làm nên kỳ tích lịch sử cho dù lượn Việt Nam khi lần đầu tiên các phi công được tham gia tranh tài tại Giải thi đấu dù lượn Thế giới PWC (Paragliding World Cup) diễn ra tại Gochang, Hàn Quốc tháng 10/2022 vừa qua.

Bên cạnh những phi công hàng đầu Việt Nam đăng ký tham gia, giải dù lượn còn có sự tham gia của 35 phi công đến từ 15 quốc gia khác nhau gồm: Mỹ, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Úc, Kazakhstan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Qua giải dù lượn lần này, tỉnh Lai Châu hướng đến nâng tầm giải thể thao dù lượn đường trường Pu Ta Leng của Lai Châu thành giải quốc tế, tiến tới trở thành giải thi đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Thể thao hàng không Thế giới (FAI) và World Cup dù lượn (Paragliding World Cup).

Giải dù lượn đường trường Lai Châu thu hút sự tham gia của 100 phi công

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close