CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Trong bối cảnh mới khi hoạt động du lịch dần được phục hồi và Việt Nam mới đây đã chính thức mở cửa nối lại du lịch quốc tế, Đà Nẵng đang đẩy mạnh sự trở lại và củng cố vị thế của một điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm và chính sách hấp dẫn.

  Đặc biệt, vào tháng 2 vừa qua, Đà Nẵng đã thông qua chính sách dành riêng cho thị trường du lịch MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, triển lãm). Chính sách MICE Đà Nẵng được áp dụng từ tháng 2/2022 đến tháng 12/2022 với nhiều hoạt động chào đón, tặng quà và hỗ trợ cho các đoàn khách MICE từ 50 khách trở lên. Cùng trò chuyện với bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng để tìm hiểu về tầm nhìn và những hoạt động nổi bật nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch này của Đà Nẵng trong thời gian tới nhé.

  Với những lợi thế to lớn về vị trí cửa ngõ di sản và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng hàng loạt thương hiệu khách sạn đẳng cấp thế giới, du lịch Đà Nẵng sớm có tầm nhìn về phát triển du lịch MICE. Đặc biệt sau khi tổ chức thành công sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC Summit 2017 và chỉ đạo từ Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về việc phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế, Đà Nẵng đặt mục tiêu MICE sẽ định vị du lịch Đà Nẵng đến thị trường trong nước và quốc tế. Các sự kiện MICE không chỉ tối ưu hóa tiềm năng du lịch của điểm đến mà còn là đòn bẩy quan trọng đối với các ngành kinh tế mũi nhọn khác thông qua thúc đẩy trao đổi tri thức và các mối quan hệ hợp tác.

  Trong hai năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã đặt ra thách thức lớn đối với du lịch MICE vì chúng ta không thể tổ chức các sự kiện tập trung đông người, trong khi các điều kiện đi lại, nhất là vận tải hàng không bị gián đoạn và hạn chế. Tuy nhiên, đại dịch này cũng rút ngắn đổi mới công nghệ trong lĩnh vực hội họp, các buổi họp trực tuyến và các công nghệ nghe nhìn hỗ trợ phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh mới hiện nay, có ý kiến lo ngại điểm đến sẽ đánh mất lợi thế tổ chức các sự kiện MICE nhưng chúng tôi vẫn nhìn thấy những cơ hội và dư địa phát triển của du lịch MICE.

  Nhu cầu tăng cường trao đổi, hợp tác thông qua các sự kiện MICE truyền thống vẫn rất lớn. Ngay sau khi mở cửa du lịch, Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến được nhiều doanh nghiệp, tổ chức chọn để tổ chức sự kiện. Với nỗ lực và khả năng thích ứng liên tục trong thời gian đại dịch, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đã cập nhật công nghệ nghe nhìn, truyền phát dữ liệu để nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu tổ chức sự kiện từ phía khách hàng. Về mặt quản lý nhà nước, thành phố cũng tích cực truyền thông để việc nhận diện điểm đến không bị gián đoạn, đồng thời thí điểm Chính sách MICE ngay từ năm 2021. Đây không chỉ một công cụ truyền thông du lịch MICE hiệu quả, mà còn giúp chúng tôi kết nối mật thiết hơn với lữ hành cũng như khách hàng tiềm năng.

  Với tầm nhìn dài hạn, sự chuẩn bị về mặt chiến lược và sự đồng lòng của cộng đồng du lịch, Đà Nẵng vẫn xác định MICE là một trong những hướng đi chủ lực và chúng tôi sẽ tập trung gia tăng giá trị cho sự kiện MICE của khách hàng để khẳng định thương hiệu du lịch MICE Đà Nẵng.

  Cơ sở hạ tầng phục vụ hội họp là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện nay Đà Nẵng có những địa điểm tổ chức hội nghị trong nhà tiêu chuẩn 5 sao như Ariyana, Grand Sheraton… cho các sự kiện trên 1000 khách tham dự đồng thời. Đồng thời, sự hiện đại và đồng bộ của hạ tầng tổng thể về sân bay, giao thông, cơ sở dịch vụ… giúp khách hàng tổ chức sự kiện một cách thuận lợi.

  Đà Nẵng cũng có lợi thế về Cảng hàng không quốc tế với 37 đường bay quốc tế trực tiếp tại thời điểm năm 2019 nên tính kết nối khá cao. Đà Nẵng sẽ phát huy lợi thế này bằng việc đăng cai Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á (Routes Asia) 2022 để nhanh chóng thúc đẩy mạng đường bay trở lại.

  Nhu cầu tham quan du lịch và sức chi tiêu của khách tham dự sự kiện MICE rất lớn nên tính hấp dẫn của điểm đến sẽ là một yếu tố quan trọng để đơn vị tổ chức sự kiện MICE xem xét. Đà Nẵng có nhiều sản phẩm liên kết du lịch đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng khách MICE.

  Đà Nẵng may mắn có được lợi thế tự nhiên cùng các nền tảng dịch vụ MICE khá hoàn thiện, đây là những điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng định vị du lịch MICE. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát nội bộ năm 2020 thì doanh thu du lịch MICE chỉ mới đạt 25% doanh thu du lịch toàn thành phố. Thị trường MICE nội địa chiếm tỉ trọng cao và thành phố chưa thu hút được nhiều hội nghị hội thảo lớn.

  Vẫn còn nhiều việc phải làm để phát triển toàn diện toàn bộ du lịch MICE và tăng trưởng khách MICE. Những khó khăn hiện tại phải kể đến đó là hồi phục mạng đường bay quốc tế và khôi phục mạng lưới dịch vụ – nhân sự du lịch chất lượng cao đang bị thiếu hụt. Chúng tôi cũng cần nguồn lực để đẩy mạnh truyền thông quốc tế trong việc thu hút các sự kiện quốc tế lớn.

  Như đã chia sẻ ở trên, ý tưởng về Chính sách MICE được chúng tôi tìm hiểu và ấp ủ từ khá lâu, đến năm 2020 thì phối hợp với Đại học Duy Tân để thực hiện một nghiên cứu chính sách hoàn chỉnh trước khi thực hiện thí điểm vào năm 2021. Tại thời điểm này, Chính sách MICE Đà Nẵng là ý tưởng tiên phong để thu hút khách du lịch MICE và cũng là động lực mới khi toàn ngành đang đương đầu với những khó khăn vì COVID-19.

  Chính sách được áp dụng cho 100 đoàn khách MICE đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2022 gồm 5 nội dung chính về chào đón, quà lưu niệm, hỗ trợ truyền thông, miễn phí vé đối với một số điểm và tư vấn tổ chức sự kiện ngoài trời, cấp phép hội nghị – hội thảo quốc tế. Lữ hành MICE hoặc đại điện đoàn khách có thể tìm hiểu nội dung chi tiết và đăng ký nhận chính sách tại:

  www.danangfantasticity.com/MICE/Benefits

  Chính sách MICE Đà Nẵng là kết quả học hỏi mô hình phát triển du lịch MICE của các điểm đến nổi tiếng thế giới như Hongkong, Singapore… và được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của Đà Nẵng. Thứ nhất, các nội dung chính sách đã ban hành có tính khả thi cao dựa trên nguồn lực hiện có. Thứ hai, Chính sách MICE Đà Nẵng trên thực tế là một sản phẩm thúc đẩy liên kết giữa nhà nước và doanh nghiệp, giúp hai bên hiểu biết và kết nối với nhau nhiều hơn trong việc phát triển du lịch MICE Đà Nẵng. Chúng tôi đang tiếp tục vận động sự tham gia của doanh nghiệp trong các nội dung mở rộng của chính sách, mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn cho khách hàng.

  Là đơn vị đề xuất và tổ chức thực hiện Chính sách MICE Đà Nẵng, chúng tôi hi vọng Chính sách được truyền thông và lan tỏa tốt trong cộng đồng doanh nghiệp du lịch và khách hàng để hoàn thành giai đoạn thí điểm, trở thành khung chính sách dài hạn cho giai đoạn phát triển du lịch sắp tới. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng đạt được những mục tiêu gắn với chính sách trong việc thu hút các đoàn khách MICE đến với Đà Nẵng và củng cố khối liên kết sản phẩm dịch vụ MICE của Đà Nẵng.

  Mục tiêu hàng đầu của du lịch Đà Nẵng hiện nay đó là khôi phục các thị trường khách và tổng thể ngành du lịch trở lại thời điểm phát triển nhất năm 2019. Mục tiêu này yêu cầu toàn ngành có một kế hoạch toàn diện và du lịch MICE chỉ là một phần quan trọng, có tính liên kết trong kế hoạch đó.

  Trong năm 2021, để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế, chúng tôi đã cùng The Outbox Company triển khai nghiên cứu về các thị trường trọng điểm và tiềm năng của chúng. Từ đó, chúng tôi có thể tìm hiểu các cách thức truyền thông, tiếp thị phù hợp nhằm thu hút và khôi phục các thị trường này.

  Mở cửa du lịch trong năm 2022 với phương châm “thích ứng an toàn linh hoạt” để khôi phục kinh tế du lịch, Đà Nẵng nắm bắt thời cơ truyền thông điểm đến và kết nối các đối tác quốc tế thông qua các sự kiện lớn. Thành phố đã xác nhận đăng cai hai sự kiện quốc tế lớn trong năm 2022 đó là Routes Asia 2022 và Giải Golf Phát triển Châu Á 2022. Đây không chỉ là những sự kiện quốc tế góp phần khẳng định uy tín, chất lượng du lịch MICE của Đà Nẵng trên trường quốc tế mà còn mở ra các cơ hội giao thương và hiện thực hóa các chỉ tiêu hồi phục kinh tế.

  Chúng tôi không chỉ kỳ vọng mà còn nỗ lực để giữ vững vị trí là điểm đến hàng đầu về MICE của Việt Nam. Đà Nẵng hiện đang là điểm đến sự kiện yêu thích của du khách trong nước, chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để mang lại sự hài lòng và những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

  Với thị trường quốc tế, Đà Nẵng vẫn còn là cái tên rất mới, chúng tôi sẽ dành nguồn lực và nắm bắt cơ hội liên kết, hợp tác để truyền thông điểm đến Đà Nẵng đến với khách hàng quốc tế.

  #Destination Inno là chuyên mục chia sẻ những chiến lược đổi mới sáng tạo, kế hoạch nổi bật của các điểm đến.

  Gia tăng giá trị sự kiện, định vị du lịch MICE Đà Nẵng

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close