Fiji Airways cải thiện trải nghiệm đặt vé với công nghệ của Amadeus

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:30 - 06/06/2022

Fiji Airways đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Amadeus thông qua việc nâng cao trải nghiệm đặt vé trên ứng dụng cho khách du lịch.

Công cụ đặt phòng tiên tiến, Digital Commerce và Amadeus Reference Experience, giải pháp điểm tiếp xúc đầu cuối của Amadeus đang được sử dụng để khách hàng đặt phòng và đăng ký tự phục vụ. Công nghệ này sẽ đảm bảo khách hàng trải nghiệm dịch vụ nhất quán trên trang web và ứng dụng di động của Fiji Airways.

Bên cạnh đó, Fiji cũng đã triển khai công nghệ Travel ID để kết nối, số hóa và tự động hóa nhận dạng khách du lịch và xác thực giấy tờ liên quan trên hành trình của họ có đáp các yêu cầu quy định hay không. Hơn nữa, Traveler ID sẽ đồng bộ hóa các điểm tiếp xúc của chứng chỉ sức khỏe và tích hợp nhiều bên liên quan trong suốt chuyến đi. Do đó, nền tảng sẽ giúp hành khách chứng thực các giấy tờ sức khỏe mà họ cần trong chuyến đi của mình.

Theo Gordon Penfold, Giám đốc điều hành, Bộ phận Shared Business Services của Fiji Airways, sự hợp tác với Amadeus đã và đang phát triển theo thời gian. Họ rất hào hứng với những lợi ích của việc áp dụng công nghệ từ Digital Experience Suite. Ngoài ra, họ đã cố gắng trở thành một nhà bán lẻ hàng đáng tin cậy bằng cách sử dụng phương pháp ưu tiên mặc định cho thiết bị di động và cung cấp các dịch vụ linh hoạt. Họ tin sẽ có nhiều tương tác với khách hàng hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và mức độ hài lòng cao hơn với công nghệ tiên tiến này.

Jonathan Tong, Phó chủ tịch cấp cao, Giải pháp hàng không & Kinh doanh CNTT, Châu Á Thái Bình Dương, Amadeus cho biết: “Fiji Airways từ lâu đã là hãng hàng không tiên phong trong khu vực và luôn tìm kiếm những công nghệ mới nhất để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Việc nhà cung cấp dịch vụ tập trung vào việc đảm bảo rằng hành trình của khách hàng diễn ra liền mạch và mượt mà minh chứng cho sự sẵn sàng ứng dụng công nghệ mới này. Việc triển khai Reference Experience sẽ mang lại cho hãng hàng không nhiều quyền kiểm soát hơn, đồng thời dễ dàng tùy chỉnh cấu hình và triển khai các chiến lược kỹ thuật số cũng như nâng tầm cuộc chơi của mình khi nói đến kỹ thuật số thương mại. ”

Trên thực tế, nền tảng Digital Experience Suite bao gồm Digital Commerce, một công cụ đặt phòng qua internet mới của Amadeus. Công cụ này có thể được sử dụng bởi các web API hiện đại và sở hữu các tính năng độc đáo. Với Amadeus Reference Experience, hãng hàng không có thể thiết kế và điều chỉnh trải nghiệm trực tuyến của mình bằng cách sử dụng các tính năng cấu hình tích hợp sẵn.

Fiji Airways cải thiện trải nghiệm đặt vé với công nghệ của Amadeus

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close