Eo Gió – điểm đến hấp dẫn ở Quy Nhơn đón khách trở lại

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:47 - 20/12/2022

Eo Gió, địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam, chính thức vận hành hoạt động tham quan du lịch và thu phí từ ngày 16/12.

Eo Gió thuộc địa phận xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn, Bình Định khoảng 20km. Nơi đây là một địa điểm du lịch phổ biến bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và eo biển xanh mát.

Theo thông báo, giá vé vào cổng tham quan Eo Gió là 22.000 đồng/lượt khách. Mức thu này cũng được UBND tỉnh Bình Định cho phép thu tạm thời. Bên cạnh đó, thắng cảnh Eo Gió mở cửa từ 5 đến 18 giờ hằng ngày.

Eo Gió
Toàn cảnh tuyệt đẹp của Eo Gió ở xã Lý Nhơn, Bình Định (nguồn: dulichmientrung)

Những đối tượng được miễn phí vé vào cổng Eo Gió gồm: người dân có đăng ký thường trú tại Nhơn Lý, các cơ quan công vụ thực thi việc kiểm tra, giám sát khảo sát Eo Gió, người tàn tật, trẻ em có chiều cao thấp hơn 1m và hướng dẫn viên du lịch.

UBND tỉnh Bình Định triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió với tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng vào cuối năm 2015. Hai năm sau đó, tập đoàn FLC tiến hành xây dựng nhiều công trình như đài ngắm cảnh, đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển, cổng chào,…

Tuy nhiên, đầu năm 2022, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định đã chấm dứt hoạt động Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Eo Gió của Tập đoàn FLC do tập đoàn không tiến hành dự án như tiến độ đã đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư.

Do đó, UBND tỉnh Bình Định trao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan để mời và tổ chức lựa chọn các nhà đầu tư cho dự này cho Ban quản lý khu kinh tế.

Eo Gió – điểm đến hấp dẫn ở Quy Nhơn đón khách trở lại

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close