Emirates và những cải tiến thành công tại sân bay

Destination Editor
11:30:56 - 16/09/2021

Sử dụng công nghệ sinh trắc học, mở các ki-ốt check-in và ký gửi hành lý tự phục vụ, v.v. là những nỗ lực trong việc cải tiến và nâng cao trải nghiệm khách hàng của hãng hàng không Emirates.

Trong hai tháng Bảy và Tám vừa qua, hãng Emirates đã vận chuyển gần 1,2 triệu hành khách, gấp ba lần so với 402.000 khách trong cùng kỳ năm 2020. Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), năm ngoái, Emirates là hãng hàng không quốc tế lớn nhất chuyên chở tới hơn 15,8 triệu hành khách.

Kể từ khi Dubai mở cửa trở lại cho du khách quốc tế, Emirates đã từng bước khôi phục mạng lưới và lịch trình chuyến bay của mình từ chỉ vài thành phố vào tháng Bảy năm 2020 lên tới hơn 120 điểm đến hiện tại, với nhiều chuyến bay hơn sẽ được phân loại trên 20 chặng của Emirates vào tháng Mười năm nay.

Emirates tiếp tục cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng cải tiến mới, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của hành khách cũng như nhân viên hãng, đồng thời cung cấp thông tin du lịch mới nhất cho khách hàng trên toàn thế giới.

Năm 2019, Emirates bắt đầu thử nghiệm và triển khai công nghệ sinh trắc học tại nhiều điểm chạm hành trình của khách hàng tại sân bay. Trong năm qua, Emirates đã theo dõi nhanh việc triển khai công nghệ sinh trắc học của mình và hiện nay, hãng có hơn 30 máy ảnh sinh trắc học đang hoạt động ở sân bay Dubai, bao gồm tại quầy làm thủ tục, lối vào các khoang hạng nhất và thương gia cũng như tại cửa lên máy bay.

Sau khi triển khai, hơn 58.000 khách hàng đã sử dụng tùy chọn xác minh tiện lợi, không tiếp xúc và đảm bảo an toàn này để vào Emirates Lounge thuộc khoang hạng nhất và thương gia. Hơn 380.000 khách hàng đã sử dụng cổng sinh trắc học để lên chuyến bay của mình. Emirates đang có kế hoạch mở rộng số lượng cửa lên máy bay được trang bị máy quét sinh trắc học.

Hãng cũng đã hợp tác với các bên liên quan tại sân bay Dubai để kích hoạt lại cổng thông minh (Smart Gates) cho phép hành khách đủ điều kiện thông qua kiểm soát hộ chiếu khi nhập và xuất cảnh chỉ trong vài giây nhờ công nghệ không tiếp xúc mới.

Các ki-ốt check-in và ký gửi hành lý tự phục vụ của Emirates đã được tăng cường sử dụng từ tháng Chín năm 2020, cho phép khách hàng làm thủ tục, nhận thẻ lên máy bay, chọn chỗ ngồi trên máy bay và gửi hành lý. Trong tháng Bảy và tháng Tám, hơn 568.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ này để không phải xếp hàng tại quầy và nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh trực tiếp. Trong tháng này, Emirates sẽ giới thiệu thêm sáu ki-ốt tương tự tại khu vực khoang hạng nhất và hạng thương gia.

Ngoài ra, hãng còn cung cấp thông tin cho hành khách qua trung tâm tin tức Covid-19 được cập nhật ít nhất một lần mỗi ngày. Emirates cũng tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp xác minh kỹ thuật số cho việc đi lại, từ hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass đến hợp tác với các cơ quan y tế các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để kiểm tra kỹ thuật số liền mạch với tài liệu liên quan tới Covid-19. Đến tháng Mười, hãng sẽ mở rộng việc triển khai IATA Travel Pass cho khách hàng tại tất cả các điểm đến của mình.

Emirates và những cải tiến thành công tại sân bay

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close