Emirates giảm các chuyến bay đến Nigeria vì không thể thu hồi doanh thu

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:13 - 15/08/2022

Emirates sẽ cắt giảm số chuyến bay đến Nigeria vì chính phủ nước này không cho phép hãng hàng không này thu hồi doanh thu trị giá 85 triệu USD.

Hiện nay, Nigeria từ chối trả cho các hãng hàng không quốc tế tổng số doanh thu là 850 triệu USD. Quốc gia này đang trải qua tình trạng thiếu đô-la Mỹ nghiêm trọng. Do đó, họ đã bỏ qua những nỗ lực của Emirates và quyết định không chi trả bất kỳ khoản tiền nào.

Để đáp lại hành động này, Sheikh Majid Al Mualla, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách quan hệ quốc tế của Emirates, đã gửi thư cho Bộ trưởng Bộ hàng không Nigeria, “Chúng tôi rất tiếc và mong muốn gửi lời đến ngài về việc cắt giảm ​​hoạt động của Emirates ở Nigeria.”

Trong thư, Emirates cho biết họ sẽ phải giảm tần suất chuyến bay Dubai – Lagos từ 11 xuống 7 chuyến hàng tuần. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2022. Động thái này bắt nguồn từ việc hãng liên tục thua lỗ vì tiền đóng băng ở Nigeria. 

Hãng hàng không đã phải duy trì nguồn lực của mình để cung cấp dịch vụ cho Nigeria và chi trả cho các chi phí hoạt động. “Do ảnh hưởng của Covid-19, chúng tôi khó có thể khai thác các chuyến bay ở mức hiện có và tổn thất ngày càng gia tăng. Emirates phụ thuộc vào chi phí tiền mặt trong các chuyến bay để thanh toán cho các dịch vụ ở Nigeria.” Al Mualla cho biết họ đã cố gắng trả tiền xăng bằng tiền Nigeria (Naria) nhưng nhà cung cấp chỉ chấp nhận đô-la Mỹ.

Ông nói rằng vì Emirates và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã không đưa ra giải pháp nên vấn đề này trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài Nigeria, các quốc gia châu Phi khác như Algeria, Ethiopia và Zimbabwe cũng từ chối cho phép các hãng hàng không nước ngoài thu về số tiền họ kiếm được.

Gần đây, dù Nigeria chiếm một phần quan trọng trong thị phần của Emirates, xung đột giữa Emirates và Nigeria vẫn tồn tại. Do các yêu cầu kiểm tra Covid-19 nghiêm ngặt hơn đối với du khách Nigeria, Emirates không thể cung cấp dịch vụ cho quốc gia này trong nhiều tháng.

Emirates giảm các chuyến bay đến Nigeria vì không thể thu hồi doanh thu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close