Emirates chính thức triển khai phương pháp chứng nhận sức khỏe kỹ thuật số

Avatar
Destination Editor
10:50:04 - 27/04/2021

Phương pháp chứng nhận hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số do Emirates và Cơ quan Y tế Dubai tạo nên  giúp các hành khách tại UAE có thể lưu trữ các thông tin xét nghiệm và tiêm chủng để làm thủ tục dễ dàng hơn.

Hãng hàng không Emirates và Cơ quan Y tế Dubai (DHA) thuộc Chính phủ đã bắt đầu triển khai phương pháp xác minh sức khỏe kỹ thuật số dành cho khách du lịch tại UAE sau khi hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ khoảng 2 tháng trước.

Những hành khách của hãng hàng không Emirates đã thực hiện xét nghiệm PCR ở Dubai có thể chọn làm thủ tục check-in mà không cần xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm PCR của mình.

Ngoài thông tin về kết quả xét nghiệm, hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số này còn giúp hành khách đồng bộ hóa các thông tin về tiêm phòng tại trung tâm y tế DHA ở Dubai một cách nhanh chóng trong quá trình làm thủ tục.

Với phương pháp mới này, Emirates sẽ rút gọn được thời gian làm thủ tục và kiểm tra an ninh cho hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Dubai. Đồng thời, Dubai cũng sẽ trở thành một trong những điểm đến đầu tiên trên thế giới thực hiện toàn bộ quy trình hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số trong quá trình làm thủ tục của hành khách.

Theo Emirates, hãng chỉ xử lý các thông tin liên quan đến yêu cầu nhập cảnh mà điểm đến của hành khách yêu cầu và đảm bảo sẽ xóa toàn bộ thông tin hồ sơ sức khỏe của hành khách ra khỏi hệ thống sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Giám đốc điều hành Emirates Adel Al Redha cho biết: “Chính phủ UAE rất ủng hộ việc sử dụng công nghệ và ứng dụng kỹ thuật số và là một trong những quốc gia hàng đầu triển khai điều này. Sáng kiến ​​này của Emirates phù hợp với tầm nhìn của chính phủ và chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng một cơ quan Nhà nước là DHA để thực hiện các ứng dụng kỹ thuật số này trong lĩnh vực hàng không. Mối quan hệ hợp tác với DHA sẽ giúp xử lý các tài liệu liên quan theo cách hiệu quả và an toàn hết, dễ dàng liên kết các hệ thống với nhau nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Hiện đây là biện pháp quản lý việc đi lại của hành khách duy nhất và là bước đầu tiên, tạo tiền đề cho các sáng kiến ​​khác trong tương lai gần.”

Emirates chính thức triển khai phương pháp chứng nhận sức khỏe kỹ thuật số

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close