Emirates cắt giảm hàng tấn chất thải

Như Lê
10:30:10 - 17/06/2022

Emirates đã tham gia chương trình Ngày Môi trường Thế giới 2022 với chủ đề “Just One Earth” với các sáng kiến ​​trên không và trên mặt đất.

Theo đó, chiến lược môi trường của hãng hàng không này tập trung vào việc giảm lượng khí thải, tiêu thụ có trách nhiệm và bảo tồn động vật hoang dã lẫn môi trường sống.

Khi nói đến phát triển sản phẩm và dịch vụ trên chuyến bay, một đội ngũ chuyên gia bền vững nội bộ sẽ đóng góp ý kiến ​​của họ từ những giai đoạn đầu. Theo hệ thống phân cấp quản lý chất thải, cách tiếp cận của họ ưu tiên việc ngăn chất thải. Sau đó, các sản phẩm được đánh giá xem có thể được tái sử dụng hay không. Nếu không, nó sẽ được tái chế và lựa chọn cuối cùng là xử lý có trách nhiệm.

Theo hướng này, ống hút nhựa và que khuấy đã được thay thế bằng các chất có nguồn gốc từ gỗ và giấy với nguồn gốc rõ ràng. Mỗi chiếc chăn ấm áp của Emirates ở hạng phổ thông được làm từ 28 chai nhựa tái chế. Nhờ đó, Emirates sẽ tiết kiệm được 150 triệu đồ nhựa dùng một lần từ các bãi chôn lấp vào cuối năm từ sáng kiến ​​này.

Bộ dụng cụ tiện nghi hạng phổ thông mới của Emirates được giới thiệu trong năm nay cũng đã được thông qua các đánh giá về tính bền vững trước khi chúng được đưa lên máy bay. Những bộ dụng cụ có thể tái sử dụng này được làm từ giấy kraft có thể giặt được và chứa các vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Bao bì được sử dụng cho bộ nha khoa, tất và bịt mắt được làm từ 90% bánh tráng. Bàn chải đánh răng được làm từ rơm và nhựa lúa mì, tất và miếng che mắt được làm từ rPET (polyethene terephthalate tái chế).

Đối với những khách hàng nhỏ tuổi của Emirates, túi đồ chơi miễn phí, bộ đồ dùng trẻ em và đồ chơi sang trọng của hãng cũng được làm từ chai nhựa tái chế. Lưu ý đến toàn bộ vòng đời sản phẩm, thẻ xoay cho túi, bộ dụng cụ và đồ chơi được làm từ bìa cứng tái chế và mực làm từ đậu nành không độc hại dùng để in.

Emirates xem xét mọi sản phẩm trên máy bay để giảm mức tiêu thụ tài nguyên. Hãng làm việc với nhiều nhà cung cấp, tìm nguồn cung ứng tại địa phương hoặc khu vực để giảm thiểu tác động môi trường đến chuỗi cung ứng. Các nhà cung cấp cũng được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn của hãng hàng không về nguồn cung ứng bền vững.

 

Thực đơn giấy hạng phổ thông đã được thay thế vào tháng 4/2020 bằng thực đơn kỹ thuật số, giúp tiết kiệm 44 tấn giấy mỗi tháng. Hành khách có thể xem menu trên điện thoại của họ thông qua wifi trên máy bay. Ngoài ra, chai thủy tinh và nhựa được phân loại trên máy bay trước khi đưa đến nhà máy tái chế ở Dubai. Do đó, mỗi tháng, Emirates và Emirates Flight Catering chuyển khoảng 150.000 chai nhựa và 120 tấn thủy tinh ra khỏi các bãi chôn lấp.

Emirates luôn tập trung vào việc vận hành đội bay của mình theo cách hiệu quả nhất, có trách nhiệm nhất có thể, cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động, quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ định vị hàng không cũng là chìa khóa để thực hiện các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.

Bên cạnh đó, Emirates đang đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời để tạo ra điện sạch tại các cơ sở chính của hãng ở Dubai, bao gồm Trung tâm Bảo dưỡng Động cơ Emirates, Dịch vụ Phục vụ Chuyến bay Emirates và gần đây nhất là Sân vận động Emirates Sevens. Những công trình này tiết kiệm hơn 4 triệu kg khí thải carbon dioxide hàng năm.

Ngoài ra, Emirates sẽ thử nghiệm xe buýt điện trong 6 tháng để chở khách từ các ga xa và có thể chạy tới 100km chỉ với một lần sạc. Chúng hoàn toàn không chứa carbon và hoạt động trên một hệ thống tiết kiệm năng lượng thông minh.

Emirates cũng tiếp tục truyền thống hỗ trợ đa dạng sinh học và bảo tồn. Trong hơn 20 năm, hãng đã giúp hỗ trợ một hệ sinh thái bền vững và cân bằng tại Khu bảo tồn sa mạc Dubai (Dubai Desert Conservation Reserve – DDCR) thông qua khoản đầu tư liên tục hơn 28 triệu AED. Đại diện cho gần 5% tổng diện tích đất của Dubai, DDCR bảo vệ các loài động vật hoang dã và thảm thực vật trong hệ sinh thái sôi động của UAE.

Emirates cũng hỗ trợ bảo vệ vùng hoang dã và bụi rậm của Úc thông qua khu nghỉ mát dựa trên bảo tồn Emirates One & Only Wolgan Valley, nằm trong vùng Greater Blue Mountains được xếp hạng Di sản Thế giới.

Là một doanh nghiệp kinh doanh hàng không quốc tế lớn, Emirates cam kết chống buôn bán trái phép động vật hoang dã. Emirates không khoan nhượng đối với việc mang theo các loài bị cấm, chiến tích săn bắn hoặc bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến các hoạt động động vật hoang dã bất hợp pháp.

Emirates cắt giảm hàng tấn chất thải

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close