Đường sắt cắt giảm một số tuyến tàu sau Tết

Avatar
Destination Editor
10:32:27 - 21/02/2021

Trước tình hình lượng khách đi lại trong dịp Tết giảm vì dịch Covid-19, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định sẽ cắt giảm một số tuyến tàu Bắc – Nam của đoàn tàu Thống Nhất.

Sau khi Việt Nam liên tục ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mắc phải biến thể mới của virus corona và buộc phải đưa ra nhiều biện pháp xử lý nhanh và nghiêm ngặt đối với một số địa phương, tỉ lệ hành khách đi lại trong nước nhìn chung đều sụt giảm, kể cả đối với khách đi tàu.

Nhận thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tổng Công ty đã quyết định dừng chạy đôi tàu Bắc – Nam SE5 – SE6, SE9 – SE10 và SE19 – SE20. Cụ thể, các tàu SE5, SE9 và SE19 xuất phát từ ga Hà Nội dừng chạy kể từ lần lượt các ngày 22/2, 21/2 và 17-21/2; còn các tàu SE6, SE10 và SE20 xuất phát từ ga Sài Gòn dừng chạy kể từ ngày 20-28/2, 19/2 và 19-23/2.

Ngoài ra, một số tuyến đường sắt địa phương từ Hà Nội đến một số tỉnh miền Bắc như Lào Cai, Yên Bái và Vinh cũng sẽ bị tạm dừng do tình hình dịch bệnh ở các khu vực này.

Trong đó, tuyến Hà Nội-Lào Cai gồm tàu SP3 ngừng chạy các ngày 19 và 26/2; tàu SP4 các ngày 21 và 28/2. Tuyến Hà Nội-Yên Bái dừng chạy đôi tàu YB3/YB4 các ngày 18 và 19/2. Tuyến Hà Nội-Vinh dừng chạy tàu NA1 các ngày từ 19-21/2, hành khách đi tàu NA1 sẽ chuyển sang đi tàu SE1 và dừng chạy tàu SE35 các ngày từ 19-21/2, hành khách đi tàu SE35 sẽ chuyển sang đi tàu SE9.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách cần trả vé những tuyến tàu dừng chạy cho nhà ga trước giờ tàu chạy ít nhất là 24 giờ. Hơn nữa, khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ bảo lưu vé trong vòng một năm để tận dụng đổi hoặc trả vé cho mùa Tết Nguyên đán năm sau.

Bên cạnh quyết định dừng chạy một số tuyến tàu, ngành đường sắt còn tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch như phun khử trùng trên tàu và tại nhà ga, thực hiện giãn cách tại phòng chờ và xếp hàng lên tàu cũng như thực hiện giãn cách ở một số toa tàu.

Các nhà ga tại địa phương cũng được khử khuẩn và bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn và đảm bảo kiểm tra thân nhiệt của các hành khách lên tàu. Các nhà ga và đoàn tàu cũng đều bố trí sẵn các khu vực cách ly phòng trường hợp có hành khách bị sốt hoặc mang những triệu chứng nghi nhiễm virus.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Đường sắt cắt giảm một số tuyến tàu sau Tết

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close