Du lịch Thái Lan gặp nhiều khó khăn thu hút khách quốc tế

Thế Anh
03:00:37 - 23/05/2022

Tuy Thái Lan đã mở cửa trở lại với du lịch quốc tế, nhưng sự cạnh tranh gay gắt từ những thị trường nước khác sẽ gây nhiều khó khăn cho việc khôi phục ngành du lịch tại xứ sở chùa vàng này.

Trước đó, chương trình kích cầu du lịch We Travel Together do chính phủ Thái Lan tổ chức từ năm 2020, hiện đang ở giai đoạn thứ 4 dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Chương trình đã có tác động lớn đến du lịch Thái Lan, khi nhiều du khách được trợ giá phí phòng khách sạn. 

Tuy vậy, khách quốc tế vẫn chưa xuất hiện nhiều. Ví dụ như khách du lịch Trung Quốc, trước kia chiếm 25% trong tổng số khách du lịch quốc tế tới Thái Lan trước dịch, hiện vẫn chưa có dấu hiệu quay lại trong thời điểm này vì du lịch nước ngoài tại Trung Quốc vẫn đang bị đóng băng. 

Theo Hannah Pearson, nhà sáng lập hãng tư vấn du lịch Pear Anderson có trụ sở ở Thái Lan, thì Đông Nam Á nói chung có vẻ như đã “lỡ chuyến tàu” thu hút khách Châu Âu vào kỳ nghỉ giữa năm. Khi được hỏi về lý do bỏ mất cơ hội này, bà đã nói: “Đúng là Đông Nam Á đã rỡ bỏ nhiều rào cản hạn chế đối với xét nghiệm và cách ly và đây là bước tiến lớn. Nhưng nhiều nước trong khu vực vẫn còn áp dụng quy định khách nước ngoài phải đăng ký trước trên hệ thống để xét duyệt và đó là thử thách cần phải vượt qua.”

Du lịch Thái Lan gặp nhiều khó khăn thu hút khách quốc tế

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close