Tỷ lệ đặt phòng tại Tây Ban Nha tăng cao hơn trước đại dịch

Destination Editor
11:30:21 - 27/07/2021

Theo trang Rentalia, số lượng khách đặt chỗ du lịch ở Tây Ban Nha trong tháng Tám năm 2021 cao hơn so với giai đoạn trước khi dịch Covid-19 bùng nổ. Lý do là gì?

Website đặt chỗ nghỉ dưỡng hàng đầu Tây Ban Nha – Rentalia vừa tiết lộ lượng khách thuê chỗ trong tháng Tám gia tăng mạnh, còn hơn cả trước giai đoạn đại dịch nhờ hoạt động du lịch trong nước. Bên cạnh đó, nhận thấy khách sạn không đủ đảm bảo an toàn trong tình hình này, du khách đã chuyển sang đặt chỗ tại các căn hộ dịch vụ hoặc nhà ở cho thuê, Giám đốc của Rentalia – Almudena Ucha nhận định.

Nữ giám đốc cho biết thêm: “Ngoài ra, một số khu vực thắt chặt việc hạn chế tổ chức các hoạt động giải trí ngoài trời nên nhiều gia đình hoặc nhóm du khách tìm kiếm một nơi lưu trú để thoải mái tổ chức tiệc tùng mà không bị ảnh hưởng bởi những quy định.”

Dựa vào báo cáo của Rentalia, tỷ lệ khách nội địa du lịch thuê các căn hộ và nhà ở trong mùa hè này dự kiến tăng tới 89,2% trong tháng Tám, cao hơn 12 điểm phần trăm so với năm ngoái và cao hơn mức 88,5% vào năm 2019, trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Tỷ lệ cao nhất đạt trên 94% được dự đoán ở quần đảo Balearic gồm Menorca và Mallorca cũng như khu nghỉ dưỡng trên đất liền của Alicante.

Năm ngoái, ngành du lịch của Tây Ban Nha bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc hạn chế đi lại do dịch bệnh. Chỉ có khoảng 19 triệu khách nước ngoài ghé thăm đất nước này trong năm 2020, con số trước đó là hơn 80 triệu người. Hè này, du lịch Tây Ban Nha hy vọng sẽ hồi sinh khi nới lỏng các hạn chế, đặt kỳ vọng khoảng một nửa số du khách nước ngoài trong giai đoạn trước dịch sẽ đặt chân tới đây.

Tỷ lệ đặt phòng tại Tây Ban Nha tăng cao hơn trước đại dịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close