Dự kiến khai thác 21 đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:18 - 26/08/2022

Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ vừa diễn ra tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và mang đến nhiều cơ hội thu hút khách du lịch cho cả Ấn Độ và Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: “Dự kiến từ đây đến cuối năm 2022 sẽ có 21 đường bay, trên 60 chuyến bay mỗi tuần kết nối Việt Nam và Ấn Độ. Đường bay thẳng thuận tiện, thủ tục nhập xuất cảnh đơn giản, điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, con người nồng hậu, mến khách là những điều kiện lý tưởng thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước.”

Trong tháng 7/2022, lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 11.700, đạt tỉ lệ phục hồi nhanh nhất. Theo dự đoán, nhu cầu đi lại giữa hai nước sẽ tăng cao trong thời gian tới. Do đó, việc tăng cường các đường bay đáp ứng nhu cầu di chuyển và tạo liên kết giữa hai thị trường.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, nói: “Đây là cơ hội để quảng bá sản phẩm du lịch, và hiểu họ cần gì, tạo cơ hội hợp tác đưa nguồn khách Ấn đến với Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.”

Về phía đại diện Ấn Độ, ông Pranay Verma, đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng sẽ có những thỏa thuận hợp tác để đưa khách giữa hai nước, đặc biệt các bạn nên phát huy lợi thế du lịch biển và cả du lịch văn hóa, tâm linh.”

Cũng tại hội nghị này, đại diện các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận đã trình bày và giới thiệu với các doanh nghiệp Ấn Độ những sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương mình.

Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch quốc gia tại Ấn Độ trong thời gian tới, và các tỉnh Nam Trung Bộ cần chủ động tham gia, phối hợp tại những sự kiện này.

Dự kiến khai thác 21 đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close