Du khách trải nghiệm chuyến tàu chạy bằng nước mì ramen ở Nhật Bản

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:48 - 23/08/2022

Đoàn tàu hỏa chạy bằng nhiên liệu sinh học, kết hợp giữa dầu ăn đã qua sử dụng và mỡ lợn chiết xuất từ món mì ramen nước hầm xương bỏ đi, đã bắt đầu hoạt động.

Trên chuyến tàu này, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh mộng mơ của Nhật Bản khi đến với thị trấn Takachiho, thuộc tỉnh Miyazaki.

Báo The Mainichi cho biết nhiên liệu mới này do công ty kinh doanh ngành đường sắt Takachiho Amaterasu Railway Co. chế tạo và vận hành. Công ty đã thu gom nguyên liệu từ các nhà hàng, rồi pha thành nhiên liệu với tỉ lệ 9:1 và sử dụng hóa chất để tinh chế.

Công ty Takachiho Amaterasu Railway Co. quan tâm đến nhiên liệu sinh học nên họ luôn tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Vì thế, họ đã hợp tác với Nishida Shoun, một đơn vị vận tải ở Fukuoka, để phát triển nhiên liệu sạch này.

Các đợt vận hành thử nghiệm đoàn tàu đã được thực hiện liên tục từ giữa tháng 6. Kết quả cho thấy động cơ tàu khởi động mượt mà và không gặp vấn đề nào khi chạy trên đoạn đường dốc. Ngoài ra, khí thải thoát ra không có màu đen hay mùi gây khó chịu như khí thải từ các động cơ chạy bằng dầu diesel. Theo công ty, chi phí để tạo ra loại nhiên liệu mới này cũng tương đương chi phí của dầu diesel.

Trong lần đầu tiên rời ga, nhân viên đã đổ đầy nhiên liệu này cho đoàn tàu. Khi đoàn tàu khởi động, cả ga tàu tràn ngập trong hương dầu chiên rán, như thể đang ở trong một nhà hàng.

Anh Naoki Akimoto, 38 tuổi, nhân viên văn phòng ở Osaka, đã cùng gia đình tham gia chuyến ngắm cảnh trên con tàu này, chia sẻ: “Thật kinh ngạc khi một đoàn tàu lại có thể chạy bằng nước dùng mì ramen.”

Du khách trải nghiệm chuyến tàu chạy bằng nước mì ramen ở Nhật Bản

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close