Du khách tìm kiếm gì cho một cơ sở lưu trú trong năm 2021?

Linh Ngan
05:30:56 - 15/06/2021

Nhu cầu đi du lịch của du khách trên toàn cầu có xu hướng bùng nổ trở lại trong năm nay sau một năm 2020 bị kìm nén bởi Covid-19. Tuy nhiên, trong trạng thái bình thường mới, du khách sẽ có những yêu cầu và ưu tiên mới đối với các cơ sở lưu trú nói riêng và đối với chuyến đi của mình nói chung.

Expedia Group đã thực hiện một cuộc khảo sát với quy mô 16.000 du khách tại 8 thị trường du lịch quốc tế để tìm hiểu xem du khách mong muốn gì cho một chuyến du lịch trong năm 2021. Trong đó, 75% du khách cho biết một chuyến đi du lịch trong năm 2021 sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn cả việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh mới. Trong vòng 18 tháng tới, du khách có xu hướng đi đến các khu nghỉ dưỡng ven biển (45%), các thành phố lớn (38%), các ngôi làng/thị trấn nhỏ (33%), các vùng nông thôn (25%) và vùng núi (23%). Ngoài ra, du khách có xu hướng chọn các điểm đến có thể lái xe đến được và muốn ở lại điểm đến lâu hơn. Vậy đặc điểm nào của các cơ sở lưu trú sẽ quyết định lựa chọn đặt phòng của du khách?

Du khách xem trung bình 9 ảnh trước khi quyết định đặt phòng 

Trong khảo sát, có đến 91% đáp viên cho biết hình ảnh là một yếu tố thiết yếu trong các trình chọn và đặt một cơ sở lưu trú. Hơn nữa, 57% du khách cho rằng việc cơ sở lưu trú có nhiều hình ảnh sẽ giúp họ an tâm hơn khi quyết định đặt phòng. Thứ tự ưu tiên về hình ảnh mà du khách mong muốn một cơ sở lưu trú sẽ cung cấp lần lượt là: ảnh phòng, ảnh phòng tắm, ảnh các dịch vụ tiện nghi khác của nơi cư trú (như sảnh, hồ bơi…), ảnh nơi lưu trú nhìn từ bên ngoài, ảnh về các dịch vụ ăn uống (nếu nơi lưu trú có cung cấp), ảnh các vật dụng trong phòng, ảnh về khu vực lân cận nơi lưu trú, và ảnh các địa điểm tham quan nằm gần nơi lưu trú.

Đặc biệt, địa điểm là tiêu chí quan trọng thứ hai, chỉ sau giá cả, để du khách cân nhắc và đánh giá một cơ sở lưu trú trước khi đặt phòng, với 89% mong muốn có nhiều thông tin hơn về khu vực hay các địa điểm lân cận của nơi cư trú. Với những mô tả chi tiết về khu vực xung quanh hoặc các điểm thu hút của địa phương, du khách sẽ hiểu hơn về cơ sở lưu trú, vì thế các khách sạn nên cung cấp cho du khách các thông tin này để giúp họ có được cái nhìn tổng quan về địa điểm mình sắp đi đến.

Ngoài ra, báo cáo gần đây của Amadeus cũng cho thấy rằng du khách vẫn chuộng đặt phòng qua kênh trực tiếp của cơ sở lưu trú hoặc qua các OTA. Trong mỗi 2 du khách sẽ có 1 người chọn đặt nơi lưu trú của mình qua một nền tảng trực tuyến. Vì vậy, các cơ sở lưu trú nên chú trọng và đầu tư hơn về mặt hình ảnh trên các kênh phân phối để có thể cung cấp đầy đủ nhất cho du khách tiềm năng những thông tin họ cần để quyết định đặt phòng.

Du khách chú trọng các cơ sở lưu trú có ưu đãi hoàn hủy hoặc chính sách đặc biệt cho lưu trú dài ngày 

Trong năm 2021, gần hai phần ba (60%) du khách cho biết mình sẽ không chọn một phòng không có chính sách hoàn tiền dù cho nơi đây có giá ưu đãi đi chăng nữa. Điều này hoàn toàn ngược lại với năm ngoái khi có đến 66% du khách cho biết mình có xu hướng chọn các phòng giá rẻ dù chúng không cho phép hoàn tiền. Có thể thấy rằng những xáo trộn và bất ổn trong vòng 12 tháng vừa qua đã ảnh hưởng khá nhiều đến tiêu chí đánh giá và ưu tiên cơ sở lưu trú của du khách. Vì thế, các cơ sở lưu trú nên áp dụng hoặc phát triển các chính sách hoàn hủy linh hoạt của mình hơn nữa để giúp du khách an tâm và tự tin hơn trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình vào năm nay.

Ngoài chính sách hoàn hủy, du khách cũng có xu hướng chọn các cơ sở lưu trú có ưu đãi dành cho lưu trú dài ngày. Những lý do hàng đầu giúp du khách quyết định kéo dài thời gian lưu trú xếp theo trình tự lần lượt là: giá phòng khuyến mãi, bữa sáng miễn phí, được nâng hạng phòng, các voucher ẩm thực, có sự kiện hoặc trải nghiệm mang tính độc đáo tại điểm đến. Có thể thấy, ngoài ưu đãi về giá, các yếu tố như ưu đãi về bữa ăn tuy nhỏ nhưng cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc níu chân du khách lại cơ sở lưu trú. Nhìn chung, du khách xem những trải nghiệm trong toàn bộ chuyến đi là ưu tiên hàng đầu của mình, và những khách sạn nào có cung cấp những trải nghiệm giúp hành trình của họ đáng nhớ sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt du khách. 

Du khách quan tâm nhiều hơn tới tiện nghi và dịch vụ phòng

Có 88% đáp viên trong cuộc khảo sát cho rằng nhìn thấy được nhiều hình ảnh về các tiện nghi là yếu tố quan trọng trong quá trình quyết định nơi lưu trú. Các tiện nghi hấp dẫn là yếu tố quan trọng thứ ba đối với du khách trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến du lịch, chỉ xếp sau các quy trình vệ sinh và các chính sách hoàn hủy linh hoạt, đặc biệt là đối với những khách du lịch đi cùng trẻ em.

Bên cạnh đó, 70% du khách cho biết mình sẵn lòng chi tiêu thêm cho các dịch vụ và tiện nghi cao cấp nếu chúng đúng theo sở thích của mình. Điều này có nghĩa rằng tìm được các trải nghiệm phù hợp cũng được đánh giá quan trọng ngang với tìm được một cơ sở lưu trú với mức giá hời. Vì vậy, các khách sạn cần phải cập nhật hình ảnh về cơ sở lưu trú của mình trên các nền tảng, website trực tuyến nhằm làm nổi bật được các tiện nghi độc đáo của riêng mình để thu hút được các khách hàng tiềm năng.

Các tiện nghi khách sạn du khách đề cao nhất lần lượt là: spa, bồn sục (jacuzzi) trong phòng, internet tốc độ cao, cho phép nâng cấp phòng, và tủ lạnh. Các tiện nghi của các cơ sở lưu trú ngoài khách sạn (non-hotel accommodation/vacation rentals) mà du khách sẵn lòng chi trả nhất là: internet tốc độ cao, hồ bơi nước nóng, bồn tắm, ban công, và đặc biệt là cho phép đỗ xe ngay trong khuôn viên. Bên cạnh đó, khi xu hướng tự lái xe đến điểm đến được dự đoán vẫn sẽ kéo dài đến sau đại dịch, những khách sạn hay cơ sở lưu trú nào cho phép khách đỗ xe miễn phí trong khuôn viên của mình sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt du khách và giúp tăng khả năng được lựa chọn.

Du khách tìm kiếm gì cho một cơ sở lưu trú trong năm 2021?

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close