Du khách Nhật Bản tới Việt Nam tăng gần 600% trong nửa đầu 2022

Như Lê
10:30:35 - 08/08/2022

Tại Hội thảo du lịch tỉnh Ehime, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết du khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt trong 6 tháng đầu năm 2022, tăng 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, lượng khách Nhật Bản tới Việt Nam đạt 28.200 lượt, tăng 594% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu này cho thấy dấu hiệu phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch COVID-19. Hội thảo du lịch tỉnh Ehime là một trong những sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên giữa Nhật Bản và Việt Nam kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tại sự kiện, ông Tokihiro Nakamura, Thống đốc của tỉnh Ehime, Nhật Bản, đã giới thiệu những nét đặc sắc trong du lịch của tỉnh. Ehime là một tỉnh nằm ở phía tây bắc vùng Shinkoku, cách thủ đô Tokyo 1,5 giờ bay. Nơi đây nổi tiếng với nhiều điểm tham quan như suối nước nóng Dogo, thành Matsuyama, thành phố cổ Uchiko, đường cao tốc trên biển Shimanami Kaido,…

Suối nước nóng Dogo (Dogo-onsen) từng được đạo diễn Miyazaki Hayao lấy cảm hứng cho bối cảnh của bộ phim hoạt hình Spirited Away (Vùng đất linh hồn). Với bề dày lịch sử 3.000 năm, đây là suối nước nóng lâu đời nhất của Nhật Bản.

Du khách đến với Ehime có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như ngắm lá đỏ mùa thu tại thung lũng Nametoko, trượt tuyết vào mùa đông, đi xe đạp dọc cao tốc Shimanami Kaido,… Ngoài ra, Ehime còn nổi tiếng với 40 chủng loại quýt. Du khách có thể thưởng thức các giống quýt khác nhau theo từng mùa khi tới vùng đất xinh đẹp này.

“Năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản, tăng 15% so với năm 2018, và Nhật Bản giữ vị trí thứ 3 trong số những thị trường du khách lớn nhất của Việt Nam” – ông Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ tại sự kiện.

Theo Tổng ục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, số du khách Việt Nam du lịch Nhật Bản cũng tăng nhanh chóng và đạt 500.000 lượt khách trong năm 2019, tăng trưởng 27% so với năm 2018.

Theo ông Kenji Yoshida, đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), du lịch theo tour là phương thức thường được người Việt Nam chọn lựa khi đến với xứ sở hoa anh đào. Trong một khảo sát được thực hiện từ tháng 3/2022, JNTO ghi nhận 61,8% người tham gia cho biết họ thường mua tour du lịch trọn gói để đến Nhật. Bên cạnh đó, 69,6% số người tham gia cũng cho biết họ chủ yếu nhận tư vấn của các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành cho chuyến đi của mình.

Du khách Nhật Bản tới Việt Nam tăng gần 600% trong nửa đầu 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close