Du khách hạng sang sẵn sàng chi mạnh, ưu tiên trải nghiệm và tính bền vững

Mầm
05:00:00 - 27/09/2022

Mặc cho những ảnh hưởng lớn của đại dịch sau 2 năm, du lịch sang trọng vẫn có thể “cất cánh”. Du khách hạng sang ưu tiên trải nghiệm hơn chi phí, sẵn sàng chi trả nhiều hơn và quan tâm hơn tới sự bền vững là những thông tin Virtuoso và GlobalData đưa ra trong các báo cáo mới nhất của mình.

Virtuoso, mạng lưới đại lý du lịch toàn cầu chuyên về du lịch trải nghiệm và sang trọng, đã thực hiện một khảo sát và chỉ ra rằng du lịch sang trọng đang trên đà bùng nổ. Cụ thể, những người trong giới thượng lưu (hay còn gọi là cá nhân có giá trị tài sản cao – high-net-worth individual) đang dự định chi tiêu nhiều hơn cũng như đi du lịch nhiều hơn trong những năm tới.

Một báo cáo khác của công ty tư vấn và phân tích dữ liệu GlobalData cũng chỉ ra rằng ngân sách du lịch của nhiều du khách đã gia tăng hậu Covid-19. Các xu hướng bùng nổ bao gồm các dịch vụ hàng không tư nhân, việc tư nhân mua các biệt thự lớn hoặc khách sạn boutique và làm việc từ xa (còn gọi là workations).

Trải nghiệm du lịch là trên hết

Du lịch sang trọng gắn liền với những trải nghiệm độc đáo hoặc duy nhất, cũng như các dịch vụ được cá nhân hóa với mức chi phí cao. Đầu năm nay, 85% khách du lịch giàu sang được Virtuoso khảo sát cho biết họ đã sẵn sàng đi du lịch và 86% dự định thực hiện một chuyến xuất ngoại.

Trong báo cáo của Virtuoso, phần lớn các du khách giàu có đang lên kế hoạch chi tiêu nhiều hơn cho du lịch vào năm 2023 so với năm 2019. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, họ vẫn là những người di chuyển trong khi những người khác đều dừng chân. Dữ liệu từ Virtuoso cho thấy doanh số bán hàng du lịch năm 2023 sẽ tăng thêm 47% so với năm 2019.

Cuộc khảo sát du khách hạng sang của Virtuoso cho biết 74% đồng ý với ý kiến rằng việc nhận được trải nghiệm du lịch phù hợp nhất với kỳ vọng của họ quan trọng hơn giá cả. Đơn cử như dự định chi tiêu trung bình gia tăng 34%, từ 20.700 USD/người vào năm 2021 lên 27.800 USD/người vào năm 2023.

Báo cáo mới nhất của GlobalData, với tiêu đề “Xu hướng thị trường du lịch hạng sang và phân tích loại khách du lịch, điểm đến chính, thách thức và cơ hội, bản cập nhật năm 2022”, cũng nói rằng khách du lịch hạng sang đang tìm kiếm những trải nghiệm phong phú và đặc biệt hơn những năm trước.

Du lịch sang trọng gắn với bền vững

Theo Virtuoso, “du lịch có mục đích vẫn là điều tối quan trọng. Các triết lý và hành động thân thiện với môi trường cũng như bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên là những mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là ở Thế hệ Z và Millennials, và nhiều người sẵn sàng chi trả nhiều hơn.”

Qua khảo sát về tính bền vững hồi tháng 5/2022 của Virtuoso trên khoảng 300 người, hơn 80% số người được hỏi cho biết đại dịch đã khiến họ muốn đi du lịch có trách nhiệm hơn. Virtuoso cho biết con số đó vẫn nhất quán với cuộc khảo sát năm ngoái, chứng minh rằng tính bền vững tiếp tục là ưu tiên hàng đầu đối với khách du lịch hạng sang.

Trong khi đó, 75% người được khảo sát năm nay cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để đi du lịch có trách nhiệm, miễn là họ biết số tiền tăng thêm được sử dụng ra sao. Về các chuyến đi hoặc điểm đến mà họ ưu tiên, các tour văn hóa trên đất liền đứng đầu danh sách, tiếp theo là du ngoạn trên sông, các khu di sản, các chuyến thám hiểm châu Phi, du ngoạn trên biển và các điểm đến biển đảo.

Những người tham gia khảo sát cũng được hỏi về những cách thực hành du lịch bền vững. Đó là giảm rác thải thực phẩm và rác thải nhựa bằng các biện pháp như mang theo chai nước và mang theo túi có thể tái sử dụng; hỗ trợ bảo tồn động vật hoang dã; đi du lịch trái mùa hoặc đến các điểm đến ít được biết đến hơn; đóng góp vào các nguồn giúp ích cho điểm đến và cộng đồng địa phương; và hỗ trợ các công ty du lịch với các chính sách bền vững.

Virtuoso cho biết thêm rằng ngoài du lịch sang trọng, du lịch tập trung vào chăm sóc sức khỏe cũng đang chứng kiến ​​mức độ phổ biến tăng lên hàng năm vào năm 2021 (13%) và năm 2022 (24%). Sau khi đại dịch xảy ra, sức khỏe chính là một trong những yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Theo GlobalData, ngày càng có nhiều người có giá trị tài sản cao từ chối việc phô trương sự giàu có để chuyển sang tiêu dùng kín đáo và trách nhiệm. Cách tiếp cận của họ đối với sự sang trọng hướng tới lối sống đạo đức, nghệ thuật, tính chân thực và bền vững. Trải nghiệm chính là đơn vị tiền tệ mới dành cho những người muốn hoàn thiện bản thân thông qua các chuyến du lịch xanh và các kỳ nghỉ sinh thái.

Bình luận về kết quả nghiên cứu, Hannah Free, nhà phân tích du lịch và lữ hành của GlobalData, cho biết: “Với những du khách quyết tâm bù đắp khoảng thời gian đã mất, năm 2022 có thể chứng kiến ​​những khách hạng sang gia tăng ngân sách kỳ nghỉ, với nhu cầu về những chuyến phiêu lưu một lần trong đời cũng tăng lên.”

Như vậy, các khảo sát của GlobalData lẫn Virtuoso đều cho thấy du lịch sang trọng đang lên ngôi. Đặc biệt, tin vui là du khách hạng sang ngày càng mạnh tay chi tiêu hơn cho du lịch, chỉ cần được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ đặc sắc cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Chính vì thế, các điểm đến và doanh nghiệp trong ngành nên tập trong vào việc phát triển thương hiệu của mình một cách độc đáo và bền vững để thu hút khách hàng thượng lưu.

Du khách hạng sang sẵn sàng chi mạnh, ưu tiên trải nghiệm và tính bền vững

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close