Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam lọt top 52 điểm đến 2022

Destination Editor
10:30:03 - 14/01/2022

New York Times đã đưa Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam vào danh sách 52 địa điểm tốt nhất cho du khách ghé thăm vào năm 2022. Đây là điểm đến duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á có tên trong danh sách này.

Đầu tháng Một hàng năm, tờ New York Times sẽ công bố danh sách 52 điểm đến sau khi lấy ý kiến độc giả dựa trên 2.000 lựa chọn khác nhau. Sau hai năm xảy ra đại dịch Covid-19, danh sách năm nay nêu bật những điểm đến có thể đối phó với các vấn đề như quá tải và biến đổi khí hậu.

Biên tập viên của New York Times, Charly Wilder, bình luận: “Một khi du lịch bắt đầu trở lại bình thường, du khách sẽ không ngần ngại đổ về những bãi biển và thành phố lớn của Việt Nam. Nhưng hãy đi về phía bắc đến các làng nghề truyền thống ở đồng bằng sông Hồng, bạn sẽ được đắm chìm trong những tập tục văn hóa hàng thế kỷ và lối sống đang có nguy cơ biến mất.”

Ảnh: VN Express.

Cũng theo New York Times, từ xa xưa, người dân ở ven sông Cầu phía Bắc Việt Nam đã hát quan họ, một lối hát đối đáp giao duyên của các liền anh liền chị đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể năm 2009. Trong một thập kỷ qua, 49 ngôi làng cổ ở tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã thực hiện các biện pháp bảo vệ di sản văn hóa Quan họ, trong đó có vô số nghi lễ tôn vinh truyền thống ẩm thực. Nhiều công ty du lịch thường tổ chức các tour đưa du khách khám phá những ngôi làng cổ, đền chùa Phật giáo, làng nghề, các ngôi chùa thời Lý,… nhằm góp phần bảo tồn lịch sử.

Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam lọt top 52 điểm đến 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close