Điện Biên dự kiến hoàn thành dự án cáp treo du lịch vào năm 2024

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:10 - 26/09/2022

Các dự án xây dựng khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp, cáp treo ở Điện Biên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024. Đồng thời, dự án mở rộng Sân bay Điện Biên cũng được tiến hành để đón máy bay lớn hơn.

Trong họp báo ngày 22/9 tại Hà Nội, ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, thông tin về dự án xây dựng khách sạn và cáp treo ở đây. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3 tại tỉnh Điện Biên năm 2022.

Ông cho biết với việc đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng du lịch của các tập đoàn, Điện Biên dự kiến sẽ hoàn thiện các cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới vào cuối năm 2024.

Trước những luồng ý kiến cho rằng việc đầu tư khai thác du lịch ồ ạt và xây dựng cáp treo có thể tạo ta nhiều ảnh hưởng đến tự nhiên và xã hội, ông bày tỏ, “Điện Biên đi sau nên rút ra được những bài học từ những địa phương làm trước để khắc phục”.

Bên cạnh đẩy mạnh đầu tư về cơ sở lưu trú và sản phẩm du lịch mới, Điện Biên đang nâng cấp sân bay để đón khách du lịch từ những sân bay lớn. Cụ thể, vào ngày 15/9, tỉnh đã khởi công đường bay mới để máy bay lớn có thể hạ cánh.

Ngoài phát triển du khách nội địa, Điện Biên còn thu hút khách du lịch Lào khi có chuyến xe từ Điện Biên đến 6 tỉnh Bắc Lào.

Điện Biên dự kiến hoàn thành dự án cáp treo du lịch vào năm 2024

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close