Đề nghị mở thêm đường bay đến Cần Thơ

Sam
10:30:06 - 21/05/2022

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) mới đây đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo việc theo dõi, nghiên cứu thị trường nhằm mở thêm các đường bay quốc tế và nội địa đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến khích các hãng bay tiếp tục có những chính sách ưu đãi về giá trên các đường bay đến Cần Thơ, cũng như xem xét ưu tiên xác nhận chỗ cho các chuyến bay này.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế, nhằm giới thiệu và định hướng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, đặc biệt, nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ; đảm bảo sân bay hoạt động 24/7 để có thể đón các chuyến bay quốc tế vào khung giờ chiều tối.

Theo thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 27/3 đến 29/10 năm nay, 3 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác 7 đường bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Côn Đảo đi và đến Cần Thơ với tần suất 125 chuyến/tuần (16-18 chuyến/ngày), giảm 1 đường bay từ Nha Trang đến Cần Thơ so với cùng kỳ năm 2019. 

Về các hàng hàng không quốc tế, hiện tại Thai AirAsia (Thái Lan) và AirAsia (Malaysia) đang mong muốn khai thác lại các đường bay từ Kuala Lumpur, Bangkok đến Cần Thơ thông qua việc xin lại chỗ (giờ cất cánh và hạ cánh) trong lịch bay mùa hè 2022.

Đề nghị mở thêm đường bay đến Cần Thơ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close