Đảm bảo trải nghiệm và sức khoẻ tinh thần của du khách trong đại dịch

LamDa
05:00:36 - 30/12/2021

Ngoài việc đảm bảo sức khoẻ của du khách trong bối cảnh đại dịch bằng những biện pháp an toàn, sức khoẻ tinh thần và trải nghiệm là những yếu tố mà du khách cũng quan tâm không kém trong hành trình du lịch của mình.

Một báo cáo của Collinson – công ty cung cấp trải nghiệm tại sân bay và các dịch vụ hỗ trợ cho du khách, đã đưa ra những khám phá về góc nhìn của du khách đối với các biện pháp an toàn và sức khoẻ tinh thần khi đi du lịch trong bối cảnh đại dịch. Đó là những điều quan trọng để giúp du khách tự tin đi du lịch trở lại và có những trải nghiệm tốt đẹp trong hành trình.

Cân bằng giữa các biện pháp an toàn và trải nghiệm của du khách

Các biện pháp vệ sinh và sức khoẻ là vấn đề hàng đầu của du khách trong hai năm vừa qua. Theo báo cáo của Collinson, có đến 88% hành khách cho biết các biện pháp vệ sinh và sức khoẻ hữu hình ở sân bay đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hành khách yên tâm hơn khi đi lại trong bối cảnh dịch bệnh. Có 9 trong 10 hành khách cho rằng các biện pháp sức khoẻ có mối liên kết cốt lõi với trải nghiệm du lịch tốt trong tương lai. Nhiều du khách ở Anh, Nhật Bản, Mỹ, Úc cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho ghế trống bên cạnh trên máy bay để cảm thấy an toàn hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những biện pháp an toàn hữu hình để giúp du khách yên tâm khi du lịch, trải nghiệm của du khách là điều cần phải được cân bằng. Lý do hàng đầu khiến du khách còn e ngại đi du lịch trong thời gian này là quy định cách ly bắt buộc của một số quốc gia. Đôi khi quy định này khiến du khách e ngại đi du lịch hơn cả những quy định giãn cách xã hội hoặc việc không được hoàn tiền. Đặc biệt, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan ngày càng nhanh trên toàn cầu, nhiều quốc gia đã áp dụng lại quy định cách ly bắt buộc đối với du khách.

Ở châu Á, Singapore là quốc gia e ngại nhất đối với quy định này, với 71% du khách lo ngại về việc phải cách ly và 52% lo ngại phải sắp xếp lại các kế hoạch nếu các quy định hạn chế đi lại bị thay đổi. Đứng thứ hai là Úc với 65% du khách nhấn mạnh rằng họ không muốn phải cách ly khi lên kế hoạch du lịch sau dịch. 57% du khách Hong Kong cũng e ngại vấn đề này.

Trái với quy định cách ly, quy định xét nghiệm khi đến nơi và khi khởi hành lại là hai điều du khách sẵn sàng chi trả để nâng cao sức khoẻ trong hành trình. Trên toàn cầu, có 83% hành khách muốn thực hiện xét nghiệm ngay khi đến sân bay, 82% muốn xét nghiệm trước khi khởi hành.

Tỷ lệ này tại các quốc gia khác khá cao, với Nhật Bản là 79%, Ấn Độ 98%, Hong Kong là 86%.  Singapore có 83% du khách cho biết xét nghiệm tại sân bay là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch và hơn 1 trong 3 du khách Singapore sẵn sàng trả tiền để xét nghiệm. Đối với Trung Quốc, 90% du khách muốn xét nghiệm tại sân bay và 43% du khách sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ này.

Có thể thấy, du khách vẫn mong muốn một số giao thức nhất định để đảm bảo sức khoẻ khi đi du lịch sau đại dịch, nhưng cần có sự cân bằng để du khách không e ngại lên kế hoạch cho chuyến đi và tạo được trải nghiệm liền mạch cho du khách.

Sức khoẻ tinh thần đóng vai trò quan trọng không kém

Ngoài sức khoẻ về thể chất, sức khoẻ tinh thần cũng là một vấn đề rất được du khách quan tâm khi đi du lịch trong thời gian này. Có 73% du khách toàn cầu cho biết họ sẽ ưu tiên sức khoẻ tinh thần nhiều hơn khi đi du lịch trong bối cảnh Covid, với tỷ lệ này của Ấn Độ lên đến 85% và Brazil là 90%.

Sức khoẻ tinh thần quan trọng không kém so với sức khoẻ thể chất, khi tỷ lệ du khách cảm thấy các biện pháp giãn cách xã hội là quan trọng cũng bằng với tỷ lệ du khách cho biết họ muốn có không gian được giãn cách để “giảm căng thẳng” và “giãn khỏi đám đông” (87%). Phần lớn du khách ở Anh, Mỹ, Nga, Úc muốn đến một nơi nào đó để thư giãn hơn là chỉ đi một chuyến du lịch đơn thuần.

Bên cạnh đó, “sự thoải mái” được xem là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên trải nghiệm tốt, chỉ sau yếu tố sức khoẻ. Có đến 74% du khách toàn cầu xếp hạng “sự thoải mái” cao hơn nhiều so với “giá cả hợp lý”. Do đó, nhiều du khách (25%) sẵn sàng trả thêm tiền để sử dụng phòng chờ tại sân bay.

Mặc dù đi du lịch là một cách thư giãn, nhưng cũng có một số người cảm thấy lo lắng rằng việc di chuyển sẽ khiến họ căng thẳng. Chẳng hạn, 43% du khách cho biết họ cảm thấy căng thẳng ở một thời điểm nào đó trong hành trình, 21% cho biết việc đi qua sân bay khiến họ hoang mang hoặc sợ hãi. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch, du khách sẽ dễ căng thẳng hơn khi đi du lịch. 3/4 du khách Úc cảm thấy căng thẳng hơn khi đi du lịch trong thời điểm này so với trước đại dịch. Khoảng 81% du khách Singapore cũng nghĩ rằng các chuyến du lịch sau đại dịch sẽ căng thẳng hơn so với trước đây. Trung Quốc là quốc gia lạc quan nhất với 51% du khách không cảm thấy việc đi du lịch sau đại dịch sẽ căng thẳng hơn.

Do đó, 42% du khách toàn cầu đánh giá cao khi các nhà cung cấp đề xuất các dịch vụ thể hiện sự quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của du khách trong hành trình, chẳng hạn như quyền sử dụng phòng chờ sân bay, chỗ để chân rộng hơn trên máy bay, khoang ngủ ở sân bay, hay trải nghiệm liệu pháp spa, thực hành chánh niệm trong hành trình du lịch. Đó sẽ là lợi thế ghi điểm trong mắt du khách và mang đến những trải nghiệm đáp ứng được kỳ vọng của du khách sau đại dịch.

Đảm bảo trải nghiệm và sức khoẻ tinh thần của du khách trong đại dịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close