Đắk Lắk sẽ dừng hoạt động du lịch cưỡi voi

Mầm
08:00:57 - 16/11/2022

Tỉnh Đắk Lắk sẽ không tổ chức các hoạt động du lịch liên quan tới loài voi như cưỡi voi, hội thi voi bơi, đá bóng, diễu hành trên đường nhựa.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký kết “Hợp tác về mô hình du lịch thân thiện với voi” cùng Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia Foundation) hôm 15/11. Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tối đa các hoạt động ảnh hưởng tới phúc lợi của loài voi.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết tỉnh ủng hộ hướng tới chấm dứt các loại hình du lịch cưỡi voi trong tương lai gần, thay vào đó là mô hình du lịch sinh thái với voi, góp phần bảo tồn loài động vật này tại địa phương.

Tỉnh cũng thống nhất chi 55 tỷ đồng (hơn 2,2 triệu USD) hỗ trợ các chủ voi, nài voi và các trung tâm chăm sóc nhằm chấm dứt nạn cưỡi voi chuyển sang mô hình du lịch thân thiện. Được biết, nguồn kinh phí này do Tổ chức Động vật châu Á tài trợ.

Đắk Lắk hiện còn khoảng 140 con voi, giảm tới 90% so với năm 1980. Đây là điều rất đáng lo ngại tại địa phương và trên cả nước. Từ năm 2004 tới nay, Tổ chức Động vật châu Á đã hợp tác cùng Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk cử các chuyên gia chăm sóc voi quốc tế khám sức khỏe, tư vấn kỹ thuật chăm sóc và quản lý voi.

Từ tháng 7/2018, tổ chức cũng tài trợ hơn 1,6 tỷ đồng (65.000 USD) cho dự án chuyển đổi mô hình du lịch thân thiện với voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn. Hiện tại đã có 6 con voi nhà được đưa về sống tự do và chăm sóc đầy đủ trong vườn quốc gia. Việc này nhận được sự quan tâm, ủng hộ của du khách trong và ngoài nước.

Đắk Lắk sẽ dừng hoạt động du lịch cưỡi voi

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close