Đài Loan nới lỏng thời gian cách ly từ 7 ngày xuống còn 3 ngày

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:05 - 20/06/2022

Đài Loan thông báo sẽ cắt giảm các quy định cách ly cho tất cả hành khách đến nước này từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Đồng thời, chính phủ Đài Loan cũng nới lỏng các quy định mới để cùng chung sống với Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường dù họ vẫn đang chiến đấu với đại dịch.

Theo Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan, các quy tắc kiểm dịch mới và sự nới lỏng các quy tắc này sẽ chính thức có hiệu lực vào tuần này. Họ cho biết thêm, đối với những người đã hoàn thành thời gian cách ly cần phải theo dõi sức khỏe trong 4 ngày và chỉ rời khỏi nơi ở khi thật sự cần thiết.

Đài Loan cho biết họ sẽ cắt giảm quy tắc cách ly bắt buộc đối với tất cả mọi người từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Đồng thời, chính phủ cũng nới lỏng quy định mới để người dân có thể chung sống với Covid-19 trong thời kỳ bình thường mới và đối phó với sự gia tăng của những ca nhiễm bệnh.

Trước đó, vào tháng 5, chính phủ Đài Loan đã cắt giảm thời gian cách ly hành khách từ 10 ngày xuống còn 7 ngày.

Dù các nước Châu Á còn lại đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn các quy định này, Đài Loan vẫn giữ một số quy tắc kiểm dịch và tiến hành cắt giảm một số quy tắc khác.

Kể từ đầu năm 2022, nước này cũng báo cáo hơn 2,7 triệu ca nhiễm Covid do biến thể Omicron gây ra. Nhưng 99% trong số những ca đó không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nào nên chính phủ đã nới lỏng những quy định kiểm dịch thuộc về “mô hình bình thường Đài Loan”.

Đài Loan nới lỏng thời gian cách ly từ 7 ngày xuống còn 3 ngày

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close