Đài Loan làm rõ danh sách miễn thị thực

Như Lê
08:00:49 - 13/09/2022

Đài Loan xác nhận công dân của Singapore, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Nhật Bản và Hàn Quốc không đủ điều kiện để nhập cảnh miễn thị thực từ ngày 12/9.

Theo đó, Cục Lãnh sự Đài Loan đã làm rõ vấn đề này sau khi báo chí đưa tin các quốc gia ASEAN nằm trong danh sách miễn thị thực. Hiện các nước này đang nằm trong danh sách bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới. Các quốc gia khác trong danh sách tạm thời bị đình chỉ là Chile, Cộng hòa Dominica, Israel, Nicaragua và Nga.

Đài Loan duy trì các quy tắc nhập cảnh và kiểm dịch khi hầu hết các quốc gia châu Á nới lỏng các quy định. Tuy nhiên, Đài Loan đã cắt thời gian cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh từ 7 xuống còn 3 ngày trong tháng Sáu. Khi đến nơi, tất cả du khách đều phải thực hiện xét nghiệm PCR.

Đài Loan cho biết quyết định tiếp tục nhập cảnh miễn thị thực của công dân từ một số quốc gia dựa trên thực tế là hầu hết các quốc gia đã mở lại biên giới. Động thái này cho thấy sự cần thiết phải cân bằng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 với nhu cầu kích thích phục hồi kinh tế.

Cục Lãnh sự Đài Loan cũng đưa ra danh sách các quốc tịch đủ điều kiện để đi du lịch miễn thị thực. Thời gian lưu trú khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, nhưng 90 ngày là tối đa. Công dân các nước ASEAN sẽ được lưu trú 30 ngày theo chương trình miễn thị thực khi việc tạm ngừng kết thúc.

Văn phòng Đại diện Đài Bắc tại Singapore cho biết: Một thông cáo báo chí về việc điều chỉnh các biện pháp kiểm soát biên giới ban hành hôm thứ Hai (5/9) đã bị hiểu nhầm. Một số phương tiện truyền thông và công chúng hiểu nhầm rằng từ ngày 12/9, người Singapore có thể nhập cảnh Đài Loan mà không cần thị thực”.

Đài Loan làm rõ danh sách miễn thị thực

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close