Cục Hàng không thu hồi nhiều slot của Vietnam Airlines

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
03:00:31 - 27/08/2022

Các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco có số slot bị thu hồi cao với 69 slot. Slot là kế hoạch thời gian đến hoặc đi từ một sân bay dành cho một máy bay vào một ngày giờ nhất định.

Cục Hàng không Việt Nam đã công bố danh sách bổ sung các chuỗi slot đủ điều kiện thu hồi theo quy định. Theo danh sách, các slot bị thu hồi ở sân bay Nội Bài thuộc về 3 số hiệu chuyến bay của Vietnam Airlines. Riêng sân bay Tân Sơn Nhất, 69 slot bị thu hồi, thuộc 25 chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco.

Các hãng hàng không Việt Nam phải tuân thủ thông lệ quốc tế của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) về điều phối và duy trì slot. Những hãng có 4 tuần liên tiếp không sử dụng một slot sẽ bị Hội đồng điều phối slot tại cảng hàng không Việt Nam thu hồi.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng trì hoãn, hủy chuyến bay và yêu cầu các hãng hàng không phải tuân thủ slot đã xác nhận.

Việc thu hồi slot bay được xem là chế tài nặng với hãng hàng không. Sự phát triển của các hãng liên quan trực tiếp đến số lượng khách, chuyến bay, và số slot sử dụng. Lãnh đạo hãng cam kết sẽ tuân thủ theo quy định của chính phủ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hạn chế chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Theo báo cáo, trong tháng 7, số chuyến bay trì hoãn là 6.053, chiếm 18,2 % trên tổng số 33.238 chuyến. Riêng, Vietnam Airlines có số chuyến bay cất cánh chậm giờ cao nhất với 2.748 chuyến, chiếm 23,7% tổng số chuyến bay; Vietjet có 2.528 chuyến trì hoãn, chiếm 19%; Vasco có 117 chuyến bị hoãn, chiếm 15,2%; Pacific Airlines có 206 chuyến trì hoãn, chiếm 9,9%; Bamboo Airways có 408 chuyến trì hoãn, chiếm 8,3%; Vietravel có 46 chuyến chậm, chiếm 8,1%.

Tuy nhiên, số lượng chuyến bay trì hoãn đã có xu hướng giảm trong đầu tháng 8. Tuần đầu tháng 8, số chuyến bay bị hoãn chiếm 13,6%.

Cục Hàng không thu hồi nhiều slot của Vietnam Airlines

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close