Công ty khởi nghiệp DayBreakHotels và ý tưởng “workcation”

Avatar
Destination Editor
09:15:11 - 23/09/2020

Với việc ngành du lịch đang bị đe dọa và mùa thấp điểm sắp xuất hiện, nền tảng du lịch theo xu hướng “kỳ nghỉ trong ngày (daycation)” đang đi tiên phong trong việc cứu rỗi các khách sạn vắng khách bằng một cách sáng tạo: biến các phòng khách sạn thành văn phòng linh hoạt để mọi người có thể làm việc trong ngày.

Mang một ý nghĩa hoàn toàn mới cho “làm việc tại nhà (Work From Home – WFH)”, khái niệm “workcation” từ DayBreakHotels tận dụng xu hướng làm việc tại nhà để hỗ trợ các khách sạn – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ COVID. Đối với những người làm việc từ xa đang khao khát thay đổi môi trường làm việc, dù là những người tự kinh doanh hoặc những người không phải quay lại văn phòng làm việc toàn thời gian, dịch vụ mới này của DayBreakHotels sẽ cung cấp một giải pháp hợp lý thay thế cho làm việc tại nhà.

Mô hình “workcation” này cũng mở ra một phân khúc thị trường địa phương mới – đối tượng lao động – cho các khách sạn và nhờ có phân khúc này, các khách sạn có thể kiếm được doanh thu từ các phòng vốn không có nhiều khách lưu trú.

Mô hình “phòng làm việc thông minh” có thể được đặt trên trang web hoặc thông qua ứng dụng của DayBreakHotels từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Người dùng chỉ cần tìm kiếm vị trí mong muốn, chọn các tiện ích bổ sung (như phòng tập thể dục hoặc spa) để đưa vào bộ lọc tìm kiếm và chọn ngày. Các phòng sử dụng trong ngày có thể được đặt với giá thấp hơn 75% so với giá qua đêm.

Các khách sạn cung cấp mô hình ‘phòng làm việc thông minh’ trong mạng lưới của DayBreakHotels bao gồm các chuỗi khách sạn nổi tiếng như Mecure ở London Paddington cho đến các khách sạn độc lập đầy phong cách như Henley House Hotel ở Kensington. Hơn 300 khách sạn trên khắp Anh và Ý đã đăng ký liên kết với DayBreakHotels.

Nhà đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của DayBreakHotels, Simon Botto cho biết: “Chúng ta đã bắt đầu làm việc tại nhà đã vài tháng nay, và nhiều công ty hiện đang chuyển sang các mô hình làm việc từ xa trên cơ sở lâu dài hơn. Nhưng rõ ràng ranh giới giữa công việc và cuộc sống có thể dễ dàng bị mờ đi. Khi công việc gắn liền với bạn cùng nhà, bạn đời và con cái, nhiều người trong chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và kiệt quệ và đây là điều không mấy ngạc nhiên.

“Ý tưởng về ‘workcation’ đến từ việc bất kỳ ai cũng sẽ chấp nhận đổi một ngày làm việc tại nhà lấy một ngày ở khách sạn gần đó và cảm thấy hoàn toàn sảng khoái trong không gian mới mẻ và yên tĩnh. Bằng cách cung cấp các phòng và tiện nghi sang trọng với giá cả phải chăng trong ngày, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nơi nghỉ ngơi xứng đáng cho những người lao động chăm chỉ dù không cần nghỉ làm. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ hỗ trợ tất cả các khách sạn đã vắng khách ít nhiều kể từ khi đại dịch bùng phát” ông Simon chia sẻ.

“Đây là một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành du lịch, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ mang lại sức sống cho ngành, khuyến khích thị trường nội địa tận dụng cơ sở của các khách sạn này. Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận mới này sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả khách sạn lẫn người lao động.”

Các phòng được thuê trong ngày theo mô hình “phòng làm việc thông minh” từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối có thể được đặt trong 1 ngày, 5 ngày hoặc 15 ngày liên tục cùng một lúc để tiết kiệm đáng kể chi phí đặt phòng hoặc dịch vụ thông thường. Các tiện ích khác như hồ bơi, spa và nhà hàng đều có thể được đặt riêng hoặc thêm vào gói đặt phòng trong ngày.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Công ty khởi nghiệp DayBreakHotels và ý tưởng “workcation”

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close