Công ty du lịch đề xuất cho Khánh Hòa đón khách Nga trở lại

Destination Editor
09:29:36 - 08/10/2020

Các công ty du lịch Nga có trụ sở tại Khánh Hòa đã đề xuất cho phép tỉnh tái mở cửa đón tiếp du khách Nga trở lại kể từ tháng 11.

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Trần Việt Trung cho biết các công ty này đã đề xuất được đón khách Nga vào Khánh Hòa từ tháng tới trên các chuyến bay thuê trọn gói sau một thời gian dài ngưng hoạt động do COVID-19 vì Khánh Hòa vốn là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam đối với khách Nga trong nhiều năm.

Tại hội thảo phục hồi du lịch hậu COVID-19 hôm thứ sáu, đại diện một hãng lữ hành Nga có văn phòng tại Khánh Hòa cho biết đã gửi đề xuất lên Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) xin phép nối lại các chuyến bay thuê để đưa du khách Nga trở lại Việt Nam.

Trưởng đại diện Lê Văn Nghĩa từ hãng hàng không Siberia Airlines của Nga tại Việt Nam cho biết hãng đã sẵn sàng khai thác các chuyến bay thuê để đưa khách Nga đến Khánh Hòa với tần suất 1 chuyến/ngày. Trước đó, hãng đã khai thác nhiều chuyến bay hồi hương các cư dân Nga bị mắc kẹt tại Việt Nam sau quy định hạn chế đi lại.

Chủ tịch Hoàng Phong Thu của Pegas Misr Travel Việt Nam (thuộc công ty lữ hành Pegas Touristik của Nga), cho biết các đối tác của hãng luôn giục để đưa khách Nga đến Việt Nam sau khi chính phủ Nga công bố danh sách các quốc gia an toàn để du lịch, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết đề xuất này có thể bị từ chối vì Việt Nam vẫn chưa mở cửa đón khách quốc tế để hạn chế lây nhiễm. Hiện Nga là ổ dịch lớn thứ tư trên thế giới với hơn 1,1 triệu ca nhiễm và 21.000 ca tử vong.

Mặc dù Việt Nam đã cho phép nối lại một số chuyến bay thương mại quốc tế đến 7 điểm trong châu Á (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia và Thái Lan) nhưng vẫn chưa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

Hiện những người nước ngoài được phép nhập cảnh là những người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ, chuyên gia, nhà quản lý, lao động lành nghề cao cấp và nhà đầu tư (cùng người nhà), du học sinh và người nhà của các công dân Việt Nam. Ông Trung cho biết tỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch đón khách du lịch công vụ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, xa khu dân cư.

Chính quyền tỉnh cũng đang làm việc với các hãng lữ hành nước ngoài như Anex Vietnam, Pegas Misr Vietnam và Siberia Airlines để vạch ra kế hoạch đón du khách Nga trở lại Khánh Hòa.

Nga là thị trường du lịch lớn thứ hai của Khánh Hòa (sau Trung Quốc). Năm ngoái, Khánh Hòa đã đón hơn 451.000 lượt khách Nga, trong đó hầu hết sử dụng các chuyến bay thuê riêng và lưu trú dài ngày.

Từ tháng 1 đến tháng 9, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa đạt khoảng 986.000 lượt, giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến doanh thu du lịch của tỉnh giảm 76%.

Công ty du lịch đề xuất cho Khánh Hòa đón khách Nga trở lại

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close