CommonPass – hộ chiếu kỹ thuật số mới hứa hẹn tái khởi động ngành du lịch

Avatar
Destination Editor
04:00:32 - 13/10/2020

Commons là một dự án thử nghiệm quốc tế được hỗ trợ bởi American Express Global Business Travel, hai hãng hàng không United Airlines và Cathay Pacific Airways và tập đoàn Collinson cùng nhiều đơn vị khác sẽ chuẩn bị khởi động trong vài tuần tới. Dự án này có thể mang đến nhiều tích cực cho hành lang du lịch giữa các nước.

Trong dự án thử nghiệm The Commons Project này, một hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số mang tên CommonPass sẽ được chạy thử nghiệm, và một khung tiêu chuẩn được đặt ra cho các kết quả trong phòng thí nghiệm và hồ sơ tiêm chủng vắc-xin, cũng như một hệ thống cho phép nhiều quốc gia khác thiết lập các tiêu chuẩn sức khỏe riêng dành cho du khách khi nhập cảnh.

Mục đích của dự án là cho phép việc di chuyển giữa biên giới các nước và bằng hàng không an toàn hơn bằng cách mang đến cho du khách và chính phủ sự tin tưởng vào tình trạng sức khỏe liên quan đến Covid-19 đã được xác minh của mỗi du khách.

Dự án này đang được điều hành bởi Commons Project Foundation, một tổ chức tín thác có trụ sở tại Thụy Sỹ và Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Dự án Commons được thành lập với sự hỗ trợ từ quỹ Rockefeller.

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways và United Airlines sẽ thử nghiệm hệ thống này với một vài tình nguyện viên được lựa chọn trên các chuyến bay giữa London, New Work, Hồng Kông và Singapore.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Cathay là chuyến bay giữa sân bay quốc tế Hồng Kông và sân bay quốc tế Changi Singapore, sử dụng công nghệ xét nghiệm nhanh do Prenetics cung cấp.

Đối với hãng United, các tình nguyện viên sẽ sử dụng CommonPass cho các chuyến bay giữa sân bay London Heathrow và sân bay quốc tế Newark Liberty. Tại sân ban London Heathrow, các xét nghiệm từ công ty xét nghiệm tư nhân Prenetics sẽ được quản lý bởi tập đoàn Collinson tại các cơ sở xét nghiệm Covid-19 được xây dựng với đối tác Swissport.

Một điều đặc biệt khác là chương trình này được Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ chính thức theo dõi và đánh giá.

Ông Greg O’Hara, nhà sáng lập Certares và là Chủ tịch điều hành của American Express Global Business Travel cho biết: “CommonPass có thể mang đến cho du khách sự rõ ràng và tự tin cần thiết khi họ muốn đi du lịch trở lại.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
CommonPass – hộ chiếu kỹ thuật số mới hứa hẹn tái khởi động ngành du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close