Chương trình visa 10 năm của Thái Lan được du khách ưa chuộng 

Sam
08:00:43 - 22/12/2022

Theo thống kê, Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia có số lượng du khách nộp nhiều đơn xin thị thực 10 năm của Thái Lan nhất, kể từ khi chương trình này chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 9.

Tổng thư ký của Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI), Narit Therdstreerakul, cho biết đã có hơn 1.600 du khách nộp đơn xin thị thực du lịch mới. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng du khách Mỹ nộp đơn đang chiếm phần lớn. Tiếp theo là Trung Quốc, Anh và Đức.

Được biết, chương trình thị thực cư trú dài hạn mới này của Thái Lan sẽ có hiệu lực trong 10 năm. Đây được xem là một nỗ lực đáng ghi nhận của quốc gia này nhằm thu hút du khách quốc tế, các nhà đầu tư tiềm năng để thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Để tham gia chương trình thị thực 10 năm, du khách quốc tế phải có ít nhất 1 triệu đô la tài sản, có thu nhập cá nhân hàng năm tối thiểu là 80.000 đô la trong hai năm qua và đầu tư ít nhất 500.000 đô la vào trái phiếu chính phủ Thái Lan, đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc tài sản Thái Lan.

Ngoài ra, chương trình thị thực này cũng dành cho những người ở độ tuổi về hưu từ 50 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định, ít nhất là 80.000 đô la mỗi năm tại thời điểm nộp đơn.

Hiện tại, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Campuchia và Malaysia cũng đang trong cuộc đua thu hút những du khách quốc tế có điều kiện tài chính bằng cách tung ra thị thực vàng với thời hạn lưu trú lên tới 20 năm.

Sau khi chính thức mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3, Việt Nam đã ngừng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong ba tháng hoặc lâu hơn và hiện chỉ cấp thị thực nhập cảnh một lần, lưu trú 30 ngày.

Nhiều du khách quốc tế xem Việt Nam là điểm đến lý tưởng để nghỉ hưu với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện và các hoạt động du lịch đa dạng. Tuy nhiên, các chính sách thị thực nghiêm ngặt đang là rào cản khiến Việt Nam khó thu hút thêm nhiều đối tượng này đến ở thời điểm hiện tại.

Chương trình visa 10 năm của Thái Lan được du khách ưa chuộng 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close