Chính phủ New Zealand công bố gói hỗ trợ ngành du lịch

Avatar
Destination Editor
11:00:16 - 13/09/2020

Bà Robyn Galloway, Chủ tịch Hiệp hội các nhà cung cấp ngành du lịch New Zealand (The New Zealand Travel Industry Suppliers Group) cho biết, cam kết gói hỗ trợ trị giá 47 triệu NZD của chính phủ cho ngành du lịch là rất quan trọng nhằm mang lại quỹ du lịch của người dân nước này do các chuyến du lịch quốc tế bị hủy vì Covid-19.

Các nhà cung cấp trong ngành du lịch đã làm việc với các đại lý bán lẻ du lịch và khách hàng cá nhân để đặt trước các dịch vụ du lịch quốc tế như chuyến tham quan có hướng dẫn viên, du lịch trên biển, các chuyến du lịch theo nhóm nhỏ, và các kỳ nghỉ riêng tại hơn 150 quốc gia. Phần lớn các công ty trong ngành là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với lực lượng lao động chủ yếu là nữ. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 và việc đóng cửa biên giới đồng nghĩa với tình trạng ngành du lịch đã hoạt động không có doanh thu trong 6 tháng qua đồng thời nỗ lực yêu cầu khách hàng hoàn tiền từ các nhà điều hành du lịch ở nước ngoài.

Bà Robyn Galloway cho biết: “Hỗ trợ của chính phủ là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp của chúng tôi có thể tiếp tục làm việc và yêu cầu hoàn lại tiền của du khách New Zealand. Ước tính gần 700 triệu NZD của người dân New Zealand hiện đang bị giữ do đặt trước các chuyến du lịch nước ngoài. Thu hồi được số tiền này sẽ là một sự bùng nổ kinh tế, bởi sau đó số tiền này có thể được chi tiêu cho nền kinh tế địa phương. Đây là một công việc phức tạp dựa trên chuyên môn và mối quan hệ mà các công ty du lịch của chúng tôi đang phải giải quyết với nhiều đối tác quốc tế.”

“Chúng tôi đã phải cắt giảm chi phí và nhân sự trong hơn 6 tháng qua để duy trì hoạt động kinh doanh. Nhiều công ty du lịch đang gặp khó khăn và buộc phải cắt giảm quy mô, làm tăng nguy cơ tiền của du khách New Zealand sẽ tiếp tục bị giữ ở nước ngoài.”

“Chúng tôi không cho rằng khoản đầu tư mà chính phủ đưa ra là mức tối thiểu. Chúng tôi biết có rất nhiều ngành đang cần sự hỗ trợ của chính phủ ngay lúc này, nhưng kết quả đạt được khi thu hồi được tiền của du khách New Zealand về sẽ chứng minh cho sự hỗ trợ của chính phủ. Chúng tôi vô cùng biết ơn Bộ trưởng Faafoi và đội ngũ của ông đã hỗ trợ và lắng nghe những quan ngại cũng như các biện pháp mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi khẳng định rằng du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng và suy yếu nặng nề nhất ở New Zealand bởi đại dịch. Chúng tôi đã và đang tiếp tục nỗ lực vì khách hàng trong suốt đại dịch mà không có khả năng thu lại lợi nhuận.”

“Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp duy trì ngành du lịch khi chúng tôi tiếp tục nỗ lực thu hồi các khoản đặt trước của du khách New Zealand, nhưng con số này cũng không đủ duy trì ngành du lịch trong thời gian dài. Điều quan trọng là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ cho các công ty du lịch càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất mong muốn làm việc với chính phủ về các chi tiết thực thi của chính sách này và các hỗ trợ khác cho các thành viên của mình.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Chính phủ New Zealand công bố gói hỗ trợ ngành du lịch
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close